MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 doanh nghiệp trong KCN ở Bắc Giang chưa thể hoạt động trở lại như dự kiến

8 doanh nghiệp trong KCN ở Bắc Giang chưa thể hoạt động trở lại như dự kiến

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang, để hoạt động trở lại các doanh nghiệp cần có thời gian sắp xếp chỗ ăn ở cho công nhân tại nơi sản xuất và ký túc xá cách ly riêng biệt với bên ngoài.

Dự kiến ngày hôm nay (28/5)  trong 4 khu công nghiệp  Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Song Khê-Nội Hoàng tại Bắc Giang, sẽ có 8 doanh nghiệp được phép hoạt động hoạt động trở lại sau khi tạm dừng, tuy nhiên đến sáng nay chưa có đơn vị nào hoạt động trở lại.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang, để hoạt động trở lại các doanh nghiệp cần có thời gian sắp xếp chỗ ăn ở cho công nhân tại nơi sản xuất và ký túc xá cách ly riêng biệt với bên ngoài. Đồng thời các công ty phải hoàn thiện hồ sơ trình Ban thẩm định, phê duyệt và phải đón đủ số công nhân được phép quay lại nhà máy theo quy định ở giai đoạn đầu vừa sản xuất vừa chống dịch. Công nhân phải bảo đảm đủ số lần xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, thực tế trong buổi sáng hôm nay chưa có đơn vị nào hoạt động trở lại. Nguyên nhân là do hầu hết các doanh nghiệp chưa hoàn thiện hồ sơ trình Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang thẩm định về các điều kiện để hoạt động trở lại.

Hiện tại, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang mới nhận được hồ sơ trình thẩm định của Công TNHH New Wing Interconnect Technology, KCN Vân Trung. Bên cạnh đó, hầu hết các công ty chưa thể đón đủ ngay người lao động vì công nhân đang tạm nghỉ việc nơi cư trú, phòng trọ tại các huyện, trong đó có địa phương đang cách ly xã hội.

Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đang hướng dẫn các công ty hoàn thiện hồ sơ theo quy định trước khi đi vào hoạt động. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các địa phương để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đón đủ số công nhân vào nhà máy làm việc, bảo đảm an toàn dịch bệnh trong những ngày tới theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo Sơn Lâm

Theo VOV

Trở lên trên