TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9 câu nói gây khó chịu đàn ông không bao giờ muốn nghe từ vợ

17-07-2016 - 20:29 PM | Sống

9 câu nói gây khó chịu đàn ông không bao giờ muốn nghe từ vợ

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, hai người cần xác định cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Tuy nhiên, trong cuộc sống, có những câu nói dần khiến quan hệ vợ chồng trở nên bế tắc.

“Không sao, em sẽ tự làm”

Khi bị hỏng ống nước, thay vì gọi thợ, bạn hãy để người đàn ông của mình tự làm trước. Đừng dại dột nói: “Không sao, em sẽ tự làm”, câu nói này chẳng khác nào tảng đá nhấn chìm cuộc hôn nhân của bạn.

Anne Crowle - một nhà tâm lý học tại Austin, Texas - cho biết: “Rất có thể, anh ta muốn giúp và khiến bạn hạnh phúc. Do đó, những câu nói như vậy khiến người chồng cảm thấy, bạn có thể làm nhiều việc mà không cần anh ta”.

“Anh lẽ ra phải biết chứ”

Bạn cảm thấy thất vọng vì chồng không thể “giải mã” ngụ ý qua lời nói và hành động của mình?

Ryan Howes, một nhà tâm lý học lâm sàng tại Pasadena, California cho biết: “Phụ nữ trở nên buồn bã khi chồng không thể đọc được suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, người thông minh sẽ không khiến cuộc hôn nhân dần đổ vỡ, họ biết chấp nhận và chỉ hỏi khi cần thiết”.

“Anh có nghĩ cô ta nóng bỏng không?”

Bạn thực sự muốn biết suy nghĩ của chồng về một phụ nữ hấp dẫn nào đó? Nếu có, bạn sẽ khiến anh ta rơi vào hoàn cảnh khó xử.

Nhà trị liệu Kurt Smith khẳng định, hầu hết đàn ông đều xác định được người phụ nữ xinh đẹp trong phòng. Nếu tôn trọng bạn, anh ta sẽ cố gắng không nhìn. Bởi vậy, bạn nên giúp anh ta tự ý thức về hành động bản thân, đừng khiến anh ta khó chịu hay làm tổn thương cảm xúc đối phương.

“Chúng ta cần nói chuyện”

Thực tế, cụm từ luôn khiến người đàn ông đã lập gia đình cảm thấy bất an là "Chúng ta cần nói chuyện" bởi chúng là một dấu hiệu cho thấy người vợ không hài lòng điều gì đó về chồng.

Lời khuyên được đưa ra là nên lựa chọn những điều nhẹ nhàng để nói. Đừng để câu từ làm khoảng cách thêm xa và phá vỡ những gì bạn đang cố gắng xây dựng.

"Hãy mạnh mẽ lên"

Câu nói này chẳng khác nào bạn đang khinh miệt, làm tổn thương người đàn ông trong gia đình. Nó đánh thẳng vào lòng tự trọng và họ rất khó quên đi.

"Hãy tự dọn dẹp lại đống lộn xộn. Tôi không phải mẹ anh"

Có rất nhiều cách để khiến người đàn ông dọn dẹp hơn là làm tổn thương lòng tự trọng của anh ta. Đừng lôi nhân vật “mẹ” vào câu nói, bởi nhiều người đàn ông rất nhạy cảm về điều này.

"Anh không bao giờ, anh cần phải, anh nên…"

Thực chất, trách móc hay bắt ép người đàn ông của bạn làm/không làm cái gì không có tác dụng khiến họ thay đổi.

Thay vì ép buộc “Anh cần rửa chén bát ngay đi”, hãy nhẹ giọng “Em sẽ rất vui nếu anh có thể rửa chén đêm nay”. Và khi anh ấy làm, nói lời cảm ơn để mong đợi sự giúp đỡ lần sau.

“Anh mới tăng cân à?”

Thay vì thẳng thắn chỉ ra những thay đổi trong ngoại hình, hãy ủng hộ và nói với anh ấy: “Em rất vui nếu anh có thể tham gia lớp thể dục với em”. 

Nói bóng gió rằng cơ thể chồng bạn không còn quyến rũ như xưa chỉ khiến anh ta tự ti, thậm chí bực bội mà xảy ra tranh cãi.

“Anh lại ra ngoài với bạn à”

Đừng để chỉ một câu nói cũng có thể mang tác dụng tiêu cực cho cuộc hôn nhân của bạn. Không biết chừng, để chồng bạn ra ngoài xả stress cũng đám bạn, một khoảng thời gian ngắn xa nhau có thể hâm nóng mối quan hệ hai người.

Nhiều chàng trai lấy cớ ra ngoài chỉ để mua vui, nhưng với một số người, đây lại là thời điểm quan trọng để bộc lộ và “xả” cảm xúc. Do đó, họ có thể cảm thấy khó chịu nếu người vợ cứ cằn nhằn chuyện anh ta đi cùng bạn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Huffington Post

Trở lên trên