MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9 tháng du lịch miền Trung giảm mạnh

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2016, Quảng Bình đón khoảng 1,8 triệu lượt khách (giảm 26% so với cùng kỳ năm 2015 và giảm tới 40% so với kế hoạch năm 2016).

Tổng thu du lịch ước đạt 1.800 tỉ đồng, giảm 32% so với năm 2015 và giảm 45% so với kế hoạch năm 2016. Đối với Thừa Thiên – Huế do có sản phẩm du lịch khá đa dạng, lượng khách đến để du lịch biển chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ, đối tượng chịu tác động nhiều nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể khu vực ven biển.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ khắc phục du lịch 4 tỉnh miền Trung và đã điều chỉnh một số hạng mục công việc để dành kinh phí hỗ trợ cho 4 tỉnh trong một số hoạt động. Cụ thể, sẽ triển khai Đề án khảo sát sản phẩm du lịch đặc thù của các tỉnh miền Trung, hướng dẫn các tỉnh trong quá trình thực hiện; Quảng bá, xúc tiến du lịch 4 tỉnh tại thị trường Thái Lan để tăng cường thu hút khách Thái Lan vào các tỉnh miền Trung - một trong những điểm đến ưa thích của thị trường Đông bắc Thái Lan đi bằng đường bộ; Tổ chức chương trình khảo sát 4 tỉnh miền Trung cho các công ty lữ hành, các cơ quan báo chí trong nước để xúc tiến kích cầu nội địa, dự kiến vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11; Hỗ trợ đào tạo các lớp nghiệp vụ buồng, bàn, bar, lễ tân và thuyết minh viên du lịch.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên