MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai cũng bỏ đi 1 thứ của hành tây mà không biết nó có thể dùng làm trà để đẩy lùi lão hóa, giảm viêm rất tốt

17-03-2021 - 06:37 AM | Sống

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn bỏ vỏ hành tây mỗi khi nấu ăn như một thói quen. Nhưng nếu giữ lại để làm trà vỏ hành tây thì sẽ rất có lợi đấy.

Lý do lớn nhất khiến bạn phải cân nhắc chuyện tận dụng vỏ hành tây để là trà vỏ hành tây thay vì vứt chúng đi là vì chúng thực sự rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng giảm viêm, ổn định huyết áp và đẩy lùi lão hóa .

Mới đây, bác sĩ nội khoa & da liễu Mamina Turegano đã cùng mẹ cô chia sẻ cách pha chế trà vỏ hành tây trên tài khoản mạng xã hội Tik Tok . Tại đây, cô không ngần ngại cho biết cách thức thúc đẩy sức khỏe của loại trà này và hướng dẫn cách làm nó.

Trà vỏ hành tây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo BS Turegno, vỏ hành tây rất giàu chất chống oxy hóa và flavonoid, giúp giữ cho các tế bào của chúng ta mạnh mẽ và chống lại các tổn thương có thể xảy ra khi chúng ta già đi.

Tuy nhiên, vỏ hành tây có chứa một loại flavonoid đặc biệt gọi là quercetin từ lâu đã được công nhận là có nhiều đặc tính chống lão hóa nhờ khả năng chống lại các gốc tự do, các phân tử không ổn định có thể dẫn đến tổn thương tế bào theo thời gian. Quercetin được tìm thấy trong trái cây, rau và ngũ cốc.

Nói cách khác, quercetin trong hành tây thực sự có thể giữ cho làn da mịn màng, mềm mại và không có nếp nhăn bằng cách ngăn chặn tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Một số lợi ích khác của trà vỏ hành tây

Chia sẻ trên trang Thehealthsute, Dhvani Shah, chuyên gia dinh dưỡng tự nhiên và là tác giả của cuốn "Don't Just Feed Nourish Your Child", cho chúng ta biết một tách trà vỏ hành tây có thể giúp đem lại những lợi ích như sau:

1. Vỏ hành tây là một nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời. Nhờ giàu vitamin A, loại trà này có thể giúp tăng cường thị lực rất hiệu quả.

2. Vì vỏ hành tây cũng rất giàu vitamin C và E, nên nó cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn.

3. Vỏ hành tây chứa nhiều đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp kiểm soát các triệu chứng của cảm lạnh, ho và cúm và cũng tránh nguy cơ nhiễm trùng theo mùa. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp phục hồi khả năng miễn dịch một cách tự nhiên.

4. Trà từ vỏ hành tây có hàm lượng calo thấp. Do đó, nó tạo ra một loại đồ uống có hàm lượng calo thấp tốt mà bạn có thể nhâm nhi theo thời gian mà không phải lo chuyện tăng lượng calo.

5. Chất flavonoid có trong vỏ hành tây cũng rất tốt cho tim mạch và giúp kiểm soát lượng cholesterol.

6. Vỏ hành tây cũng rất giàu chất xơ không hòa tan giúp làm sạch ruột kết và nhu động ruột. Chính chất xơ không hòa tan trong vỏ giúp loại bỏ độc tố tích tụ từ ruột và ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư.

7. Vỏ hành tây cũng có đặc tính chống nấm, vì vậy nếu bạn đang phải vật lộn với một số loại ngứa trên da hoặc phát ban, bạn có thể dùng thức uống chữa bệnh này. Tuy nhiên, đừng chỉ uống trà vỏ hành tây để chữa các bệnh về da nếu có mà cần thăm khám và được bác sĩ chỉ định dùng thuốc cẩn thận.

8. Chất chiết xuất từ vỏ hành tây cải thiện phản ứng glucose và kháng insulin liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

Ai cũng bỏ đi 1 thứ của hành tây mà không biết nó có thể dùng làm trà để đẩy lùi lão hóa, giảm viêm rất tốt - Ảnh 2.

Cách làm trà hành tây theo hướng dẫn trên Tik Tok của BS Turegno:

Pha một tách trà vỏ hành tây không thể đơn giản hơn. Đây là quy trình 3 bước mà BS Turegano đã vạch ra.

- Gom vỏ hành tây và rửa thật sạch.

- Cho một nắm hành tây của bạn vào nồi đầy nước và đun sôi, sau đó để lửa nhỏ trong vòng 15 đến 30 phút.

- Lọc hỗn hợp vào một cái cốc để gạn lại vỏ hành tây.

Bây giờ, chắc chắn bạn sẽ muốn hỏi câu: Liệu trà vỏ hành có khiến bạn cảm thấy giống như đang uống nước từ một củ hành sống không? Câu trả lời là "Không giống lắm".

Theo mô tả của BS Turegno, hương vị của trà vỏ hành tây rất nhẹ chứ không hăng như cả củ hành tây sống - hương vị mà không phải ai cũng thích. Chanh và nghệ là những lựa chọn tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thêm chúng vào nước trà vỏ hành tây nóng để thêm hương vị và đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Theo LT

Nhịp sống Việt

Trở lên trên