MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai là người điều hành đất nước khi Chủ tịch Kim Jong-un công du Việt Nam?

28-02-2019 - 11:43 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam, cánh tay phải của nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Choe Ryong-hae và Thủ tướng Triều Tiên Pak Pong-ju phụ trách giải quyết các vấn đề trong nước trong thời gian ông Kim công du tới Việt Nam, theo Korea Times.

Tờ KCNA trong các bản tin gần đây liên tục cập nhật hoạt động của Thủ tướng Pak Pong-ju khi đưa tin về khảo sát thực địa của ông tới một số nhà máy ở thành phố Anju thuộc tỉnh Nam Pyongan.

Ai là người điều hành đất nước khi Chủ tịch Kim Jong-un công du Việt Nam? - Ảnh 1.

Thủ tướng Triều Tiên Pak Pong-ju thì thầm bên tai lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng thông tấn Triều Tiên, ông Pak còn gặp gỡ các sinh viên và công nhân trẻ tuổi, thăm Trung tâm Khoa học và Công nghệ Mirae, Phòng triển lãm Giáo dục và Khoa học của Đại học Công nghệ Kim Chaek ở Bình Nhưỡng và Khu liên hợp Hóa học Namhung ở Anju.

Tuy nhiên, KCNA không cập nhật thông tin về các hoạt động của ông Choe Ryong-hae và ông Kim Yong-nam.

Trong chuyến công du tới Singapore của Chủ tịch Kim vào tháng 6/2018, một nguồn tin của cũng của Korea Times nói rằng phụ tá của ông Kim - Choe Ryong-hae là người nắm quyền điều hành tạm thời đất nước khi ông Kim đi vắng.

Vào thời điểm đó, truyền thông Triều Tiên cũng liên tục đưa tin về các chuyến thị sát của ông Choe tới các nhà máy, trang trại trong nước.


Theo Song Hy

VTCnews

Trở lên trên