MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ái nữ 24 tuổi của chủ tịch tập đoàn Dell: Xinh đẹp, nóng bỏng và có cuộc sống như mơ

04-04-2018 - 09:47 AM | Sống

Bỏ học Đại học Columbia để theo đuổi sự nghiệp riêng, con gái của tỷ phú Michael Dell tiết lộ, cô được truyền cảm hứng từ sự đam mê công việc của cha và nhận được rất nhiều bài học quý từ phụ huynh.

Alexa Dell, 24 tuổi, là con gái của người sáng lập tập đoàn công nghệ máy tính Dell - tỉ phú Michael Saul Dell. Dell là một trong những tập đoàn công nghệ vi tính đứng đầu thế giới với doanh thu 56,74 tỷ đô. Nhờ đó, chủ tịch Michael Dell cũng sở hữu khối tài sản có giá trị ước tính 23,9 tỷ USD (theo Forbes công bố đầu năm 2018).

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Business Insider, Alexa Dell đã chia sẻ về những điều cô được dạy dỗ để tự lập trong công việc và cuộc sống hiện tại. Alexa Dell cho biết cha cô luôn chỉ dẫn con cái tự khám phá sở thích và đam mê của bản thân, làm việc chăm chỉ và tập thể dục nếu muốn có cuộc sống hạnh phúc, phát triển hơn.

Là con gái của một nhà tiên phong trong ngành công nghiệp máy tính, Alexa Dell rất hứng thú với lĩnh vực công nghệ. Từ nhỏ, Alexa đã được truyền cảm hứng bởi chính sự đam mê công việc của cha và những người bạn của ông. Họ đã tạo ra sự kết nối trên toàn thế giới thông qua máy tính cá nhân và Internet.

"Nếu chúng ta có thể biến thế giới thành một phạm vi nhỏ hơn nhờ công nghệ, chúng ta sẽ tạo ra những sự đổi mới bùng nổ. Điều đó cực kỳ hấp dẫn đối với tôi, và tôi muốn trở thành một phần tạo nên những sự thay đổi tuyệt vời đó", Alexa Dell chia sẻ.

Năm 2013, cũng giống như những "ông trùm" công nghệ lớn khác khởi nghiệp, Alexa đã quyết định bỏ học tại Đại học Columbia để theo đuổi sự nghiệp riêng, không phụ thuộc vào gia đình. 

Hiện tại dù mới 24 tuổi nhưng Alexa Dell đã điều hành một công ty tư vấn kinh doanh và là cố vấn cho công ty ứng dụng hẹn hò Bumble. Alexa Dell cũng chia sẻ về những bài học kinh nghiệm và điều thú vị cô được cha mẹ dạy dỗ:

Có nhiều sở thích là tốt

Ái nữ 24 tuổi của chủ tịch tập đoàn Dell: Xinh đẹp, nóng bỏng và có cuộc sống như mơ - Ảnh 1.

Khác với nhiều đứa trẻ lớn lên trong nhung lụa nhưng thiếu đi sự quan tâm từ gia đình, Alexa Dell luôn được cha mẹ khuyến khích khám phá những sở thích riêng ngay từ nhỏ. Họ mong muốn con gái có thể tìm ra lĩnh vực khiến bản thân kích thích và hào hứng. Đó là lý do vì sao Alexa có rất nhiều sở thích lẻ như bao gồm nhiếp ảnh, thời trang, công nghệ và biên tập.

Khi còn là học sinh trung học, thay vì thực tập tại công ty công nghệ của cha, Alexa đã quyết định làm việc với các nhà thiết kế thời trang ở New York. Năm 2013, cô lại bất ngờ rời trường đại học để làm việc tại một công ty phát triển ứng dụng hẹn hò. 

Sau nhiều năm khởi nghiệp và tự lập, con gái tỷ phú Dell đã rút ra kinh nghiệm quan trọng. Nếu muốn khởi nghiệp thuận lợi, ý tưởng tốt mới là nhân tố quan trọng hơn tuổi tác, địa vị, hay giới tính. Khởi nghiệp đòi hỏi sự thay đổi hiệu quả và nhanh chóng. 

"Bạn phải biết trình bày hiệu quả những ý tưởng của mình và nắm rõ không gian phù hợp với sự thay đổi mà bạn muốn có", Alexa Dell nói.

Khó khăn là nền tảng tạo nên thành công

Alexa Dell cho biết, cha cô không bao giờ "mang con gái đi làm". Có nghĩa là, cô không đến công ty làm việc với tư cách con gái của chủ tịch. Nhưng khi còn nhỏ, cô cũng thường đến thăm trụ sở chính ở Round Rock, Texas.

Trong trí nhớ, cô gái nhỏ từng chứng kiến người cha xây dựng nên một tập đoàn phát triển công nghệ máy tính đa quốc gia từ khi ông còn ở kí túc xá năm nhất. Khát vọng có được thành tựu như cha mình, Alexa Dell cũng đã nghỉ học để khởi nghiệp với khoản vay vốn trị giá 1.000 USD. "Lúc khởi nghiệp, cha chỉ cho tôi một lời khuyên có khó khăn mới thành công được!".

Ái nữ 24 tuổi của chủ tịch tập đoàn Dell: Xinh đẹp, nóng bỏng và có cuộc sống như mơ - Ảnh 2.

Cuối năm 2017, Alexa Dell đính hôn với một nhà đầu tư bất động sản và khoe chiếc nhẫn kim cương trị giá 3 triệu USD trên trang cá nhân.

Lối sống tích cực khiến cuộc sống hạnh phúc hơn

Cô học được từ cha mẹ mình rằng lối sống lành mạnh không chỉ để bảo vệ sức khỏe mà còn có thể hỗ trợ nhiều cho công việc. Văn phòng tại gia đình cô cũng lắp đặt thiết bị chạy bộ, nơi cô giải trí sau mỗi giờ làm việc.

Alexa Dell chia sẻ: "Việc đi bộ sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp tôi suy nghĩ tốt hơn. Đó là điều tôi học được từ cha mẹ mình. Cả hai người họ đều là những người yêu thể thao và tích cực đi bộ mỗi ngày."

Ái nữ 24 tuổi của chủ tịch tập đoàn Dell: Xinh đẹp, nóng bỏng và có cuộc sống như mơ - Ảnh 3.

Chạy bộ là bí quyết giúp cô con gái nhà tỷ phú Alexa Dell giải tỏa căng thẳng, giữ gìn sức khỏe và vóc dáng.

Bên cạnh đó, dù làm việc trong lĩnh vực công nghệ máy tính nhưng rất hiếm khi Alexa Dell sử dụng mang xã hội như nhiều thanh niên thời nay. Bởi trước đây, Alexa gặp phải rủi ro bảo mật sau khi cô đăng tải bức ảnh về gia đình. Kể từ đó, Alexa nếu chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội sẽ tránh cập nhật vị trí, tranh gây nguy hiểm cho gia đình.

"Đó không phải là điều tôi được dạy phải làm thế nào mà là chúng ta tự dạy mình cách sử dụng mạng xã hội. Cái gì cũng có hai mặt và phải cảnh giác với mặt xấu của nó", ái nữ của tỷ phú Dell cho biết.

Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ/Business Insider

Trở lên trên