MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai rồi cũng phải lòng thẻ thanh toán như cách giới trẻ mê “elm” Pam

05-03-2024 - 19:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Ai rồi cũng phải lòng thẻ thanh toán như cách giới trẻ mê “elm” Pam

Tiện lợi, nhiều ưu đãi, quản lý thông minh và bảo mật là những lợi ích vượt trội giúp thẻ thanh toán chinh phục đông đảo người dùng.

Sử dụng thẻ thanh toán trong chi tiêu, mua sắm mỗi ngày đang là xu hướng của bộ phận đông người dân, nhất là những công dân số.

Số liệu mới nhất từ Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, tính đến tháng 7/2023, có hơn 140 triệu thẻ ngân hàng đang lưu hành. Thẻ tín dụng chiếm tỷ trọng khoảng 27,8% (39 triệu thẻ), phần còn lại là thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ) và thẻ trả trước, trong đó thẻ thanh toán áp đảo hoàn toàn. Năm 2022, Chi hội Thẻ (Hiệp hội Ngân hàng) cũng đưa ra kết luận: tính đến tháng 6 năm 2022, thẻ ghi nợ nội địa chiếm khoảng 96% trên tổng số lượng thẻ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế chiếm 64% trên tổng số lượng thẻ quốc tế đang lưu hành.

Những con số trên đây phần nào cho thấy, dù không phải là một phương thức thanh toán mới song thẻ thanh toán vẫn chiếm vị thế vững chắc trên thị trường. Và nếu như "elm" Pam - "idol giới trẻ" sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhờ những khoảnh khắc dễ thương thì thẻ thanh toán, với những lợi ích "ngoan - xinh - yêu" không kém, cũng khiến người dùng rất mê.

Không lo "vung tay quá trán"

Gắn bó với thẻ thanh toán Techcombank đã 7 năm, Quỳnh Trang (nhân viên văn phòng, Hà Nội) cho biết thẻ thanh toán "dạy" cô kiểm soát chi tiêu tốt hơn: "Dùng thẻ thanh toán, bạn chỉ được tiêu đúng số tiền trong tài khoản chứ không cần vay ngân hàng. Khi ngân sách bị giới hạn, bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu cụ thể hơn, sẽ chỉ mua những thứ thực sự cần thiết." Cô gái 27 tuổi cũng tự đặt hạn mức chi tiêu cho thẻ để không bội chi.

Ai rồi cũng phải lòng thẻ thanh toán như cách giới trẻ mê “elm” Pam - Ảnh 1.

Cùng quan điểm, Tuấn Nam (25 tuổi, chuyên viên pháp chế) cho biết anh dùng thẻ thanh toán vì không thích cảm giác mắc nợ ngân hàng hoặc bị tính lãi suất cao nếu quên không chi trả đúng hạn.

Luôn có deal hời cho gần như mọi chi tiêu

Trước kia, thẻ thanh toán từng kém hấp dẫn trong mắt người dùng vì hiếm khi có ưu đãi. Tuy nhiên, câu chuyện giờ đã khác. Để thu hút khách hàng, không ít nhà băng đã "bắt tay" với các đối tác ở nhiều lĩnh vực để mang đến những khuyến mãi, những voucher giảm giá hấp dẫn.

"Tôi dùng thẻ thanh toán cho phần lớn các giao dịch hàng ngày, từ đặt đồ ăn, đặt xe, mua sắm trên sàn thương mại điện tử đến đặt vé máy bay, phòng khách sạn… vì được giảm giá hoặc hoàn tiền tới 25%, tùy lĩnh vực và thời điểm cụ thể. Nhờ vậy mà tôi vừa chi tiêu tiết kiệm hơn, vừa thoải mái trải nghiệm những dịch vụ chất lượng", Thanh Ngọc - chủ thẻ Debit Platinum của Techcombank (25 tuổi, TPHCM) chia sẻ.

Ai rồi cũng phải lòng thẻ thanh toán như cách giới trẻ mê “elm” Pam - Ảnh 2.

Quản lý thông minh, thuận tiện ngay trên ngân hàng số

Nhờ công nghệ, thẻ thanh toán giờ đây không còn là chiếc "két sắt" để rút tiền mà còn đóng vai trò như một trợ lý tài chính, giúp người dùng quản lý túi tiền hiệu quả hơn.

Chẳng hạn với ngân hàng số Techcombank Mobile, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán mọi hóa đơn, đồng thời chủ động quản lý thu chi, nắm rõ dòng tiền ra vào dựa trên các biểu đồ minh họa trực quan. Dữ liệu khổng lồ từ Big Data và AI cũng giúp Techcombank phân tích lịch sử và hành vi giao dịch tài chính của người dùng, hiểu sâu hơn nhu cầu của họ. Từ đây, hệ thống sẽ đưa ra những lời khuyên, mẹo tiết kiệm hay thiết kế các sản phẩm đầu tư tài chính được cá nhân hóa cho từng khách hàng.

Bảo mật, an tâm hơn trước mọi rủi ro

Trong bối cảnh các vụ lừa đảo, đánh cắp thông tin liên quan tới thẻ ngân hàng xảy ra liên tục, sử dụng thẻ thanh toán được đánh giá là an toàn hơn, ít rủi ro hơn cho người dùng.

Đó cũng là lý do Huy Phong (30 tuổi, nhân viên kiểm toán) chọn thẻ thanh toán Techcombank. "Thẻ được bằng bảo mật bằng mã pin, trường hợp bị mất thì có thể khóa thẻ nhanh trên ngân hàng số. Khi phát hiện thông tin có nguy cơ bị rò rỉ, ngân hàng sẽ gửi email hoặc tin nhắn cảnh báo", Phong nói.

Ai rồi cũng phải lòng thẻ thanh toán như cách giới trẻ mê “elm” Pam - Ảnh 3.

Về bảo mật, Techcombank sử dụng công nghệ 3D-Secure - công nghệ tiên tiến được các ngân hàng lớn tại Việt Nam và trên thế giới áp dụng. Với 3D-Secure, chỉ có chủ thẻ mới có mật khẩu để hoàn tất các giao dịch trực tuyến.

Là ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam, Techcombank đã và đang chinh phục khách hàng bằng dịch vụ chất lượng, sản phẩm thấu hiểu nhu cầu người dùng. Đặc biệt, trong năm 2023, nhà băng đã ghi dấu với nhiều giải thưởng tầm cỡ quốc tế như: Dẫn đầu về Tổng giá trị chi tiêu Thẻ thanh toán và Thẻ tín dụng; Dẫn đầu về Doanh số chi tiêu Thẻ phân hạng cao; Thuộc top ngân hàng dẫn đầu về Doanh số chi tiêu qua Thẻ thanh toán (trao bởi tổ chức thẻ quốc tế Visa); Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam 2023 (The Asset Triple A)...

Với những sản phẩm cùng dịch vụ vượt trội, thẻ thanh toán Techcombank là lựa chọn lý tưởng cho cuộc sống số hoá tiện lợi hơn, thảnh thơi hơn.

Thẻ thanh toán do Ngân hàng Techcombank phát hành đã giành được nhiều giải thưởng danh giá từ Tổ chức thẻ quốc tế VISA. Với hệ thống hàng trăm đối tác tại hầu hết các nhóm lĩnh vực chi tiêu phổ biến, thẻ thanh toán Techcombank đem đến cho bạn những ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký mở thẻ và quản lý thẻ thanh toán ngay trên ngân hàng số Techcombank Mobile.

Khám phá ngay tại: Ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân | Techcombank

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên