MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai treo thứ này trong bếp thì phải gỡ ngay: Áp dụng quy tắc 4 tránh - 4 nên để đón may mắn vào nhà

23-05-2024 - 00:01 AM | Lifestyle

Những quy tắc này sẽ giúp căn bếp của bạn an toàn, tiện lợi và hợp phong thủy hơn.

Những sai lầm khi bày trí nhà bếp cần tránh

Nhà bếp không chỉ là nơi chế biến món ăn mà còn là trái tim của ngôi nhà. Phong thủy nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và cải thiện nguồn năng lượng của gia chủ. Dưới đây là một số sai lầm cần tránh:

1. Dao kéo đặt ở trên bếp

Trong phong thủy, những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo thường tượng trưng cho những điều không tốt. Do đó, cần đặc biệt lưu ý vị trí đặt những món đồ này. Trong đó vị trí đại kỵ cần tránh đặt dao kéo chính là treo lơ lửng trên tường, đặc biệt là treo ngay trên khu vực bếp nấu.

Phương pháp bày trí dao kéo bằng cách treo trên tường có vẻ thuận tiện nhưng lại tiềm ẩn rủi ro cao. Trong quá trình nấu ăn, việc vô ý va quệt có thể khiến dao kéo rơi xuống gây nguy hiểm, thậm chí là thương tích cho người dùng. Về mặt phong thủy, chuyên gia Lý Cư Minh nhấn mạnh rằng dao kéo là vật mang sát khí; vì vậy, việc cất chúng trong ngăn kéo hoặc hộp đựng đặc biệt là cách tốt nhất. Đặc biệt, không nên treo dao kéo ở khu vực nấu ăn để tránh ảnh hưởng xấu đến năng lượng của ngôi nhà.

2. Cửa nhìn thẳng vào bếp

Ai treo thứ này trong bếp thì phải gỡ ngay: Áp dụng quy tắc 4 tránh - 4 nên để đón may mắn vào nhà- Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Cửa chính hoặc cửa sổ nhìn thẳng vào bếp được coi là không tốt trong phong thủy. Điều này có thể gây ra sự mất mát và ảnh hưởng xấu đến sự thịnh vượng của gia chủ. Theo quan niệm của người đi trước, cửa chính là nơi khí vận từ bên ngoài nhập vào và nên được giữ cho sự lưu thông khí được thuận lợi. Khi cửa chính đối diện trực tiếp với bếp, nguồn năng lượng này có thể bị "nấu chín" hoặc "chảy" đi, biểu tượng cho việc tiền bạc và may mắn có thể bị ảnh hưởng.

3. Đặt gương trong bếp

Gương trong phong thủy được xem là vật phản quang và có khả năng phản chiếu năng lượng. Đặt gương trong bếp không chỉ phản chiếu nhiệt và ánh sáng mà còn có thể phản chiếu và nhân đôi sự hỗn loạn, làm tăng năng lượng tiêu cực.

4. Nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh là một sai lầm phong thủy nghiêm trọng. Sự gần gũi giữa không gian nấu nướng và nơi tiêu đềm có thể gây ra nguy cơ ô nhiễm chéo và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận khí trong nhà.

Quy tắc sắp xếp bếp hợp phong thủy

Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

1. Vị trí đặt bếp

Theo thuật phong thủy, "nhất vị nhị hướng", vị trí quan trọng hơn hướng, chính vì vậy khi chọn hướng bếp bạn cần an tọa vị trí đắc khí cho bếp trong ngôi nhà. Bếp nên đặt ở vị trí "tọa hung hướng cát" để thu hút năng lượng tốt và đẩy lùi khí xấu. Nên đặt bếp ở hướng hợp với cung và bổn mạng của gia chủ.

Các chuyên gia cho rằng, hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy.

2. Không gian

Ai treo thứ này trong bếp thì phải gỡ ngay: Áp dụng quy tắc 4 tránh - 4 nên để đón may mắn vào nhà- Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Quan niệm phong thủy cho rằng, một căn bếp luôn mở có thể khiến tài lộc bị thất thoát khỏi gia đình. Tuy nhiên, từ góc độ khoa học, nhà bếp kín đáo sẽ giữ lại mùi thức ăn và hơi dầu mỡ, từ đó tạo ra môi trường ẩm thấp, điều này không có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một không gian bếp rộng rãi và thông thoáng giúp tiếp nhận nhiều ánh sáng tự nhiên, mang lại cảm giác ấm cúng và đẩy lùi những yếu tố không lành mạnh ra khỏi ngôi nhà.

3. Tránh gió để tụ khí

Bếp nên tựa vào tường và tránh các hướng gió lùa để khí không bị thổi bay, ảnh hưởng tới sự ổn định cũng như vận khí của gia đình.

4. Màu sắc bếp

Theo phong thủy, màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây sẽ thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Ngoài ra, gam màu trắng cũng được ưa chuộng vì mang lại sự sạch sẽ và sang trọng.

Những lưu ý trên giúp mang đến một không gian bếp đúng đắn theo phong thủy, từ đó thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tổng hợp

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Thùy Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên