MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Alibaba và Baring hoàn tất đầu tư 400 triệu USD vào The CrownX, VinMart dần chuyển đồi thành WinMart

14-06-2021 - 12:14 PM | Doanh nghiệp

Ảnh: VnExpress

Ảnh: VnExpress

The Crown X được định giá gần 7,3 tỷ USD sau khoản đầu tư.

CTCP Tập đoàn Masan (Masan Group) vừa công bố đã hoàn tất phát hành 5,5% cổ phần mới của The CrownX cho nhóm các nhà đầu tư trong đó có Tập đoàn Alibaba và Baring Private Equity Asia với tổng giá trị tiền mặt là 400 triệu USD. 

Việc ký kết giao dịch được công bố lần đầu tiên vào ngày 18/5/2021. The CrownX là nền tảng tiêu dùng bán lẻ hợp nhất lợi ích của Masan tại Masan Consumer Holdings và VinCommerce. 

Thông qua giao dịch này, The CrownX được định giá 6,9 tỷ USD (trước phát hành) cho 100% vốn chủ sở hữu, tương đương trị giá mỗi cổ phần là 93,5 USD (xấp xỉ 2.150.000 đồng). Sau đợt phát hành này, tỉ lệ sở hữu của Masan tại The CrownX là 80,2%.

Alibaba và Baring hoàn tất đầu tư 400 triệu USD vào The CrownX, VinMart dần chuyển đồi thành WinMart - Ảnh 1.

Chuỗi cửa hàng VinMart đang trong quá trình chuyển đổi thành WinMart. Theo ông Trương Công Thắng - Tổng giám đốc VinCommerce, sự thay đổi về tên sẽ kéo theo sự thay đổi về chất. 

Masan Group mới đây công bố thương vụ mua lại 20% cổ phần Phúc Long Heritage, qua đó tích hợp thương hiệu bán đồ uống Phúc Long vào chuỗi bán lẻ hiện đại WinMart. 

Trong trung và dài hạn, WinMart muốn biến mình thành "point of life", một điểm cung cấp mọi dịch vụ tiện ích của cuộc sống từ tiêu dùng đến tài chính, giải trí. 

Hứa Vân

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên