TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Amazon Global Selling: Chúng tôi sẽ đem đến cho người bán nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam

17-10-2019 - 10:03 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Amazon Global Selling: Chúng tôi sẽ đem đến cho người bán nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam

Hôm nay, Amazon Global Selling chính thức tuyên bố thành lập đội ngũ chuyên trách tại Việt Nam, tạo điều kiện bán hàng trên thị trường quốc tế cho người bán hàng Việt Nam.

Với đội ngũ mới, Amazon Global Selling sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn liên quan đến việc bán hàng trên trang Amazon cho các doanh nghiệp tiềm năng bao gồm đăng ký tài khoản, tạo danh sách mặt hàng, vận hành tài khoản hoặc dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA- Fulfillment by Amazon) và hơn thế nữa. 

Không chỉ vậy, với sự ra mắt của Amazon Singapore, người bán hàng Việt Nam có thêm một lựa chọn thị trường quốc tế khác bên cạnh Amazon.com. 

Người bán hàng Việt Nam, chủ thương hiệu và nhà sản xuất sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong việc khai thác các cơ hội xuất khẩu trực tuyến.

"Việt Nam là một trong hững quốc gia có ưu thế về các ngành hàng sản xuất. Sự ra mắt chính thức của đội ngũ Amazon Global Selling tại Việt Nam đã tiếp tục củng cố những nỗ lực trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam của Amazon Global Selling. Với sự ra mắt gần đây của Amazon.sg, chúng tôi sẽ đem đến cho người bán nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm trong nước cũng như trở thành cầu nối với khách hàng toàn cầu của Amazon"- ông Bernard Tay, Giám đốc phụ trách Dịch vụ khách hàng Amazon Singapore và Giám đốc Amazon Global Selling Đông Nam Á, Úc và New Zealand chia sẻ.

"Chúng tôi trân trọng những nỗ lực của Amazon trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam gia nhập các thị trường quốc tế. Tôi tin rằng sự ra mắt của đội ngũ Amazon Global Selling tại Việt Nam sẽ hỗ trợ truyền thông tại địa phương và phát triển các giải pháp tốt hơn để giúp các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ trở nên khăng khít hơn trong tương lai và thúc đẩy các chương trình hữu ích, thiết thực hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam" - ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Vietrade), Bộ Công thương chia sẻ.

Trước đó, Amazon Global Selling và Vietrade đã cùng phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com. Kết quả cho thấy nhiều mặt hàng của Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ nhận được phản hồi tốt trên Amazon.

"Amazon không chỉ là một nền tảng thương mại điện tử uy tín toàn cầu, với lượng truy cập cao, mà còn là một kênh bán hàng bổ sung tốt cho các kênh B2B, B2C hiện nay của chính tôi. Amazon giúp chúng tôi tiếp cận khách hàng quốc tế một cách nhanh chóng và dễ dàng"- bà Bùi Kim Thúy - giám đốc một công ty có sản phẩm áo dài bán trên Amazon cho biết.

Amazon Global Selling cho biết sẽ đẩy mạnh hơn nữa những nỗ lực của mình ở Việt Nam, hỗ trợ cho người bán hàng Việt Nam có mong muốn mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu và sản phẩm tại các thị trường mới. 

Sắp tới, Cục Xúc tiến thương mại sẽ ký biên bản ghi nhớ với Amazon để thực hiện chương trình hợp tác chặt chẽ và có quy mô lớn hơn nữa trong các hoạt động xúc đẩy thương mại điện tử, tập huấn kỹ năng, hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu cho các doanh nghiệp - đặc biệt là các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu chủ lực thiết lập hệ thống nhận diện thương hiệu và thương hiệu hàng hóa trên nền tảng thương mại Amazon.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên