MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Amazon mua lại hãng phim MGM với giá 9 tỷ USD?

18-05-2021 - 16:26 PM | Tài chính quốc tế

Amazon mua lại hãng phim MGM với giá 9 tỷ USD?

Đây sẽ là hành động quyết liệt nhất mà Amazon thực hiện để củng cố sức mạnh ở mảng giải trí.

Tờ Bloomberg đưa tin, tập đoàn Amazon đang thảo luận về việc mua lại hãng phim có tuổi đời gần 1 thế kỷ Metro-Goldwyn-Mayer (MGM). Nếu thành công, đây sẽ là hành động quyết liệt nhất mà Amazon thực hiện để củng cố sức mạnh ở mảng giải trí.

MGM là công ty Hollywood đứng sau loạt series phim thành công James Bond. Nếu về chung nhà, MGM có thể hỗ trợ thúc đẩy mảng dịch vụ xem phim trực tuyến Prime Video của Amazon. Được biết, Amazon đã tiến hành thỏa thuận về việc mua lại MGM trong nhiều tuần với mức giá đề xuất là 9 tỷ USD.

Hiện phía Amazon và MGM đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

MGM sở hữu một trong những "thư viện lớn nhất" thế giới về nội dung phim và chương trình truyền hình với hơn 4.000 phim, gồm các series đình đám như: James Bond, Hobbit, Rocky / Creed, RoboCop và Pink Panther, cũng như các phim The Silence of the Lambs (Sự im lặng của bầy cừu), The Magnificent Seven (Tiên hắc ám), Four Weddings and a Funeral (Bốn đám cưới và một đám tang)...

Ngoài ra, kho MGM TV còn có khoảng 17.000 tập phim của nhiều bộ, gồm: Stargate SG-1, Stargate Atlantis, Stargate Universe, Vikings, Fargo, The Handmaid's Tale, Get Shorty, Condor , Danh vọng , Đấu sĩ Mỹ, Người sói tuổi teen và Trong cơn nóng của đêm... Các chương trình truyền hình thực tế đình đám như: The Voice, Survivor, Shark Tank, Những bà nội trợ của Beverly Hills và The Hills.

Amazon, trong khi đó, đang cải tổ mảng kinh doanh giải trí trực tuyến của mình với sự trở lại của giám đốc điều hành lâu năm Jeff Blackburn. Ông Blackburn vốn rời Amazon trong một thời gian ngắn để gia nhập công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon là Bessemer Venture Partners. Tuy nhiên hiện tại, ông đang nắm quyền chỉ huy toàn bộ mảng giải trí của Amazon, bao gồm Prime Video, Amazon Studios và Twitch - website phát trực tuyến các trò chơi điện tử

Suốt thời gian qua đã có những lời bàn tán về việc Amazon và những gã khổng lồ công nghệ khác tìm cơ hội mua lại MGM. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết Amazon là cái tên tiềm năng hơn cả vì thỏa thuận được cho là do Mike Hopkins - Phó Chủ tịch cấp cao của Amazon Studios và Prime Video trực tiếp dàn xếp với chủ tịch hội đồng quản trị MGM Kevin Ulrich, người mà Anchorage Capital là cổ đông lớn của MGM.

Kể từ năm 2020, do khó khăn vì dịch Covid-19, MGM đã tìm cách bán mình. Thậm chí công ty này còn thuê 1 bên tư vấn đề tìm những người mua tiềm năng, hướng tới khách hàng không chỉ là các xưởng phim lớn khác mà bất cứ dịch vụ chiếu phim trực tuyến, công ty truyền thông hay cá nhân nào có hứng thú.

Nguồn: Bloomberg

Theo Phương Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên