MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ăn 7 loại thực phẩm quen thuộc này không đúng thời điểm sẽ khiến bạn hối hận vô cùng

20-01-2018 - 08:59 AM | Sống

Những thực phẩm bổ dưỡng hoàn toàn có thể gây hại cho cơ thể nếu bạn ăn chúng vào những thời điểm không thích hợp.

Chế độ ăn cân bằng rất quan trọng đối với sức khỏe. Ăn uống lành mạnh với các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bạn được nuôi dưỡng đúng cách. Nhưng bạn có biết rằng, thời điểm ăn uống cũng có tác động không nhỏ tới cơ thể. Nhiều loại thực phẩm được nạp vào cơ thể không đúng lúc có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi đói, bạn có thể ăn một quả chuối hoặc một thanh sô cô la để lấp đầy dạ dày mà không nghĩ ngợi nhiều. Nhưng có lẽ bạn không biết, ăn một số loại thực phẩm không đúng thời điểm có thể gây phản ứng ngược trong cơ thể. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể dẫn đến những ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe. Vì vậy, việc kiểm soát thực phẩm và thời gian ăn uống rất quan trọng. Dưới đây là 7 loại thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu bạn ăn không đúng giờ.

1. Chuối

Ăn 7 loại thực phẩm quen thuộc này không đúng thời điểm sẽ khiến bạn hối hận vô cùng - Ảnh 1.

Chuối là loại quả giàu chất chống oxy hóa, phot pho. Chuối cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn chuối vào ban đêm, bạn có thể bị lạnh bụng và ho. Vì thế, tốt nhất bạn nên tránh ăn chuối vào buổi tối.

2. Sữa chua

Ăn 7 loại thực phẩm quen thuộc này không đúng thời điểm sẽ khiến bạn hối hận vô cùng - Ảnh 2.

Bổ sung sữa chua cho cơ thể có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa và cải thiện đường ruột. Nhưng, ăn sữa chua vào buổi đêm có thể khiến có thể nóng, tình trạng dư thừa axit và các rối loạn tiêu hóa khác.

3. Trà xanh

Ăn 7 loại thực phẩm quen thuộc này không đúng thời điểm sẽ khiến bạn hối hận vô cùng - Ảnh 3.

Trà xanh có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn sử dụng nó đúng thời điểm. Uống trà xanh khi dạ dày rỗng vào buổi sáng có thể dẫn đến tình trạng cồn cào ruột, dư axit dạ dày vì trà xanh có chứa caffeine. Hơn nữa, uống trà xanh vào buổi tối có thể khiến bạn mất ngủ vào ban đêm. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn không uống trà xanh khi đói và hạn chế uống trà và buổi tối.

4. Sữa

Sữa cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Nhưng uống sữa suốt cả ngày có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, cơ thể nặng nề bởi đường tiêu hóa cần một thời gian dài để tiêu hóa. Tuy nhiên, uống sữa vào buổi tối sẽ giúp cơ thể được thư giãn hoàn toàn và các chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thu một cách tối đa.

5. Táo

Ăn 7 loại thực phẩm quen thuộc này không đúng thời điểm sẽ khiến bạn hối hận vô cùng - Ảnh 4.

Mọi người điều biết về tác dụng tuyệt vời của táo đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn ăn táo vào buổi đêm, nó có thể dẫn đến hiện tượng dư thừa axit dạ dày, ợ nóng... Vì vậy, bạn chỉ nên ăn táo vào ban ngày để bổ sung vitamin, chống lão hóa...

6. Cà phê

Ăn 7 loại thực phẩm quen thuộc này không đúng thời điểm sẽ khiến bạn hối hận vô cùng - Ảnh 5.

Rất nhiều người uống cà phê vào buổi tối để có thể thức khuya hơn, tỉnh táo hơn. Nhưng đây là một thói quen rất không tốt. Thường xuyên uống cà phê vào buổi tối, đường tiêu hóa của bạn sẽ bị kích thích, caffeine khiến bạn khó ngủ và rất mệt mỏi vào sáng hôm sau. Các chuyên gia y tế khuyên rằng bạn chỉ nên uống cà phê vào buổi sáng và trước 16h giờ chiều để không bị khó ngủ vào ban đêm.

7. Đường

Nếu bạn uống một cốc sinh tố ngọt ngào vào bữa sáng, nó sẽ thúc đẩy năng lượng, giúp bạn khỏe mạnh và tỉnh táo hơn trong suốt cả ngày. Nhưng nếu uống nhiều đồ uống có đường vào buổi tối, cơ thể bạn sẽ tích lũy nhiều mỡ hơn và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tim mạch...

Thu Lam

Thời Đại/Boldsky

Trở lên trên