MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ăn cá rô phi chưa nấu chín, người phụ nữ bị cụt hết tay chân

18-09-2023 - 16:50 PM | Sống

Một phụ nữ ở California, Mỹ đã mất toàn bộ tay chân sau hơn một tháng nằm viện, chống chọi với tình trạng nhiễm khuẩn do ăn cá rô phi chưa nấu chín.

Chị Laura Barajas, 40 tuổi, mua con cá rô phi này ở khu chợ địa phương tại thành phố San Jose (bang California, Mỹ)  vào cuối tháng 7 và tự nấu ăn tại nhà.

Vài ngày sau khi ăn món cá rô phi chưa nấu chín, Laura Barajas cảm thấy người khó chịu, sau đó bệnh nhanh chóng chuyển nặng.

"Khi được đưa vào viện cấp cứu, Laura đã hôn mê; các ngón tay, bàn chân, môi dưới chuyển thành màu đen. Cô ấy bị nhiễm trùng huyết nặng và suy thận" - Messina, bạn của Laura, nói với truyền thông.

Ăn cá rô phi chưa nấu chín, người phụ nữ bị cụt hết tay chân - Ảnh 1.

Laura Barajas bị mất tứ chi sau khi ăn cá rô phi chưa nấu chín.

Barajas đã phải nằm viện hơn một tháng để chống chọi với tình trạng nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus trước khi bị cắt bỏ toàn bộ chân tay vào ngày 13/9.

Ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra khuyến cáo về sự gia tăng các ca nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus ở quốc gia này do nhiệt độ nước tăng. Loại vi khuẩn này phát triển mạnh ở vùng nước ấm tại Vịnh Mexico, là nguyên nhân gây ra khoảng 80.000 ca bệnh ở Mỹ mỗi năm.

Ăn cá rô phi chưa nấu chín, người phụ nữ bị cụt hết tay chân - Ảnh 2.

Việc ăn cá rô phi chưa nấu chín có thể gây nhiễm khuẩn Vibrio Vulnificus (Ảnh: CC0)

Đầu tháng 9, một người đàn ông ở Galveston, bang Texas thiệt mạng do nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus từ món hàu sống mà anh ăn ở nhà hàng vào ngày 29/8.

CDC cho biết, các dấu hiệu của nhiễm Vibrio Vulnificus bao gồm tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn và sốt. Vết thương bị nhiễm trùng có thể có biểu hiện đỏ, đau, sưng, nóng, đổi màu và tiết dịch.

Nguyên nhân nhiễm Vibrio phổ biến nhất là ăn hàu và động vật có vỏ chưa nấu chín kỹ hoặc ăn sống.

"Không nên ăn hàu sống, hàu hoặc các loại động vật có vỏ khác chưa chín kỹ, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi xử lý động vật có vỏ ", CDC khuyến cáo.

 (Nguồn: Insider, Asiaone)

Theo Gia An/VTC

vtc.vn

Trở lên trên