TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ăn gì buổi sáng để tốt cho não bộ và cải thiện vòng eo?

24-09-2016 - 08:37 AM | Sống

Ăn gì buổi sáng để tốt cho não bộ và cải thiện vòng eo?

Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Syracuse (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu quy mô lớn về chế độ ăn uống của người dân. Kết quả cho thấy, bổ sung socola vào bữa sáng rất tốt cho não và vòng eo.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Syracuse đã tiến hành kiểm tra 968 người ở độ tuổi từ 23 đến 98, đều là những người có thói quen ăn uống không thay đổi. Kết quả thử nghiệm cho thấy, người thường xuyên ăn sô cô la vào bữa sáng tăng cường đáng kể hoạt động nhận thức, cải thiện trí nhớ và phát triển tư duy trừu tượng.

Vài năm trước đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv từng tiết lộ, họ thường ăn sô cô la mỗi sáng. Thói quen này giúp ích rất nhiều cho công việc của họ. Bất chấp những lời đồn phổ biến mà nhiều người hay truyền tai nhau: nên cắt giảm ăn sô cô la trong chế độ ăn uống, thực tế, nó mang lại nhiều lợi ích hơn mọi người nghĩ, đặc biệt cho những người muốn giảm cân.

Các chuyên gia cho rằng, flavonoid chính là yếu tố khiến socola trở nên “hữu dụng” như vậy. Flavonoid thường được tìm thấy trong thực vật và chiếm 20% các hợp chất có trong hạt cacao. Mức độ cao flavonoid cũng được tìm thấy trong trà, rượu vang đỏ và các loại trái cây như nho và táo.

Theo tiến sĩ Daniela Jakubowicz, tác giả cuốn sách The Big Breakfast Diet: Khi thức dậy, não của bạn cần năng lượng ngay lập tức. Bữa sáng chính là thời điểm cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Khoảng thời gian sau đó trong ngày, khi bạn ăn, cơ thể và bộ não vẫn ở chế độ cảnh giác cao, tiết kiệm năng lượng từ thức ăn và dự trữ chất béo. Đây là cách bạn có đầy đủ năng lượng cả ngày ngay cả khi ăn ít.

Tuy nhiên, socola không nên được ăn sau 9 giờ sáng. Theo tiến sĩ Jakubowicz, những người ăn sáng trước 9 giờ với carbohydrate, protein và một món tráng miệng 600 calo giảm cân nhiều hơn những người ăn bữa sáng 300 calo sau 9 giờ.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trở lên trên