MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ẩn số sau sàn TMĐT sắp ra mắt iONAH giúp khách hàng có thể mua được sản phẩm điện máy từ nhà cung cấp với chi phí cạnh tranh nhất?

29-04-2022 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Ẩn số sau sàn TMĐT sắp ra mắt iONAH giúp khách hàng có thể mua được sản phẩm điện máy từ nhà cung cấp với chi phí cạnh tranh nhất?

Theo báo cáo của Google, Temasek và Bain & Company, quy mô thương mại điện tử của Việt Nam hiện đạt giá trị 21 tỷ USD và dự kiến đến năm 2025 sẽ tăng lên 57 tỷ USD. Báo cáo cũng ghi nhận có đến 8 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trong bối cảnh COVID-19, thị trường TMĐT Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng vượt bậc, trở thành một trong những thị trường TMĐT tăng trưởng nhanh nhất và hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á. Năm 2020, tốc độ tăng trưởng của TMĐT Việt Nam đạt mức 18%, quy mô đạt 11,8 tỷ USD và là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á có mức tăng trưởng 2 con số.

Trong khi bán lẻ toàn cầu qua hệ thống chuỗi giảm do COVID-19 thì bán lẻ qua TMĐT lại tăng. Tổng doanh số bán lẻ tăng bình quân hàng năm tăng 3,8%; tăng trưởng doanh số bán lẻ qua TMĐT tăng 15%; tỷ trọng của TMĐT trong tổng doanh số bán lẻ tăng 23,4%.

Tại Việt Nam, nếu 10 năm trước, để mua một sản phẩm điện máy, đồ điện tử, người tiêu dùng phải đến tận cửa hàng, mà không phải cửa hàng nào cũng tồn kho sản phẩm mình mong muốn cả về chất lượng, giá cả. Thì ngày nay, với sự phát triển của hệ thống bán lẻ trên toàn quốc, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, nhưng lại gặp phải vấn đề đội giá khi các siêu thị điện máy tốn rất nhiều chi phí mặt bằng, chi phí nhân công, …

Để có thể giải bài toán cho khách hàng từ chất lượng sản phẩm, chi phí tối ưu, mua sắm thuận tiện nhất, trang thương mại điện tử iONAH - mô hình bán lẻ B2B2C phục vụ ngành hàng Điện tử & Điện lạnh, Điện gia dụng & Kỹ thuật số chính thức ra mắt với sự thấu hiểu những khó khăn mà người dùng cuối phải trải qua khi đưa ra quyết định mua hàng.

Mô hình B2B2C cho ngành điện máy đầu tiên tại Việt Nam

iONAH là nền tảng TMĐT bán lẻ tiên phong tại Việt Nam với mô hình B2B2C cho ngành hàng điện máy. Được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ AI vượt trội với khả năng kiểm soát chi phí vận hành tối ưu, giảm thiểu khoảng cách từ NSX tới người tiêu dùng, iONAH cho phép khách hàng được sở hữu sản phẩm chất lượng với chi phí cạnh tranh nhất từ NSX chính hãng trong thời gian ngắn nhất

Với mô hình B2B, iONAH được định vị như một nhà phân phối tổng, làm việc trực tiếp với hãng và nhà sản xuất để giúp các đại lý tiếp cận với nguồn hàng mà không cần đi qua nhiều bước nhập hàng phức tạp. Giải pháp của iONAH giúp khắc phục các điểm yếu hiện tại trong luồng phân phối sản phẩm từ NSX đến đại lý bán lẻ, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm thiểu thời gian tìm kiếm nguồn hàng và đặt hàng thông qua các thao tác đặt hàng trực tiếp đơn giản qua nền tảng của iONAH

Với mô hình B2C, iONAH là trang thương mại điện tử tin cậy của ngành hàng điện máy. Người tiêu dùng cuối khi đến với iONAH và muốn tìm kiếm một sản phẩm điện máy/điện tử sẽ có một trải nghiệm mua sắm khác biệt, từ khâu mua hàng đến quy trình thanh toán và nhận hàng sẽ được vận hành trên nền tảng công nghệ Ai, giúp tối ưu quá trình mua sắm nhưng vẫn đảm bảo khách hàng được trải nghiệm mức giá tốt nhất và thời gian nhận hàng ngắn nhất.

Tối ưu thời gian bảo hành nhờ sự tập trung ngành nghề

Giai đoạn Covid vừa qua đã và đang làm thay đổi thói quen người tiêu dùng khi mua sắm và thanh toán online qua các sàn thương mại điện tử. Thay vì mất thời gian đến các siêu thị điện máy, nhìn ngắm, chọn lựa, nghe theo tư vấn bán hàng…Với iONAH, Người tiêu dùng hiện nay có thể chỉ cần ở nhà click chuột hoặc thao tác đơn giản qua mobile là có thể mua sắm tivi, tủ lạnh, điều hoà, máy giặt, các sản phẩm đồ gia dụng…từ các nhà phân phối uy tín trên thị trường với giá thành tốt nhất mà vẫn được hưởng các dịch vụ bảo hành chính hãng.

Đặc biệt với thị trường nông thôn, không phải thôn xóm nào cũng có siêu thị điện máy lớn. Người tiêu dùng nông thôn sẽ không có nhiều lựa chọn như người tiêu dùng ở thành thị. Tuy nhiên thương mại điện tử đã xoá nhoà khoảng cách, địa lý. Với iONAH, người tiêu dùng ở khắp cả nước đều có thể hưởng các dịch vụ như nhau. Dù khách hàng ở bất cứ đâu, iONAH cũng sẽ là nơi cuối cùng chịu trách nhiệm hậu mãi, bảo hành cùng với nhà cung cấp.

Từ ngày 29/4/2022, các đại lý và nhà phân phối có thể đăng ký tham gia trở thành đại lý chính thức của nền tảng và có thể bắt đầu đặt những đơn hàng đầu tiên.

Ngày 1/7/2022 iONAH dự kiến ra mắt nền tảng B2C phục vụ khách hàng người tiêu dùng cuối.

https://cafef.vn/an-so-sau-san-tmdt-sap-ra-mat-ionah-giup-khach-hang-co-the-mua-duoc-san-pham-dien-may-tu-nha-cung-cap-voi-chi-phi-canh-tranh-nhat-20220429100119236.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên