An toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm, Tết này chờ Nghị định!
20/12/2013 22:45
An toàn thực phẩm trong dịp Tết đang chờ Nghị định 178 để có chế tài mạnh hơn nhằm xử lý nghiêm đối với cơ sở vi phạm.
Kiểm tra an toàn thực phẩm: Cưỡi ngựa xem hoa?
15/12/2013 20:45
Sau việc sản phẩm rượu của Công ty XNK 29 Hà Nội có hàm lượng methanol vượt ngưỡng gần 3.000 lần vẫn "lọt lưới" 4 cơ quan quản lý, người tiêu dùng một lần nữa lại bàng hoàng với việc quản lý ATTP hiện nay.
Tiếp tục thu giữ 5 loại rượu của công ty 29 Hà Nội
14/12/2013 13:29
Theo thông tin mới nhất từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), tại tỉnh Quảng Bình, lực lượng chức năng vừa phát hiện và tiến hành thu hồi 5 loại sản phẩm của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội.
Vẫn còn rượu gây ngộ độc trên thị trường
10/12/2013 16:00
Trên thị trường vẫn còn sản phẩm rượu của CTCP xuất nhập khẩu 29 Hà Nội sản xuất ngày 12/10/2013, được bán đến tay người sử dụng chưa được thu hồi.
Metro An Phú và Bình Phú cũng bán thịt nhiễm khuẩn
29/11/2013 12:57
Ngày 28-11, theo thông tin chúng tôi có được, ngoài Metro Hiệp Phú, cả hai Metro An Phú (Q.2) và Metro Bình Phú (Q.6) cũng bán các loại thịt nhiễm khuẩn, bị các cơ quan chức năng xử phạt.
Metro bị phạt vì bán thịt nhiễm khuẩn
28/11/2013 13:36
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Metro Cash & Carry VN.
Nông sản an toàn:Cần phát triển cả nội địa và xuất khẩu
26/11/2013 21:49
Hiện nay khâu quản lý và mức độ yêu cầu của người tiêu dùng trong việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm rau an toàn của Việt Nam chưa cao nên cần nhìn nhận toàn diện thị trường nội địa và xuất khẩu.
Người tiêu dùng Việt 'khó tính'
25/11/2013 12:19
Theo báo cáo do Công ty nghiên cứu thị trường GfK công bố ngày 22.11, người VN cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua hàng nhiều hơn hẳn so với người tiêu dùng tại các nước khác trên thế giới.
Chỉ gần 30% rau ở Hà Nội là rau an toàn
30/10/2013 10:16
Nhu cầu tiêu thụ rau xanh của Hà Nội khoảng 2.600 tấn/ngày, trong khi sản lượng rau an toàn (gồm cả rau hữu cơ) xuất ra mới đạt 800 tấn/ngày (chiếm gần 30%), 70% còn lại có nguy cơ không an toàn.
Hàng loạt cơ sở bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm
12/09/2013 14:53
Sai phạm rải rác liên quan tới việc sản xuất bánh Trung thu rải rác vẫn xảy ra khiến người tiêu dùng lo ngại.
Thông tin sai về an toàn vệ sinh thực phẩm: Người tiêu dùng cũng là nạn nhân
08/09/2013 06:33
Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt liên quan về vấn đề an toàn thực phẩm như đỉa trong bánh, đỉa trong sữa, sinh vật lạ trong gói mì tôm… đã tạo ra tâm lý e ngại trong dân.
Không phải đường ăn nào cũng “sạch”
07/09/2013 23:16
Hiện nay, hàng ngày người tiêu dùng vẫn đang tiêu thụ một lượng đáng kể các loại đường trôi nổi, không nhãn mác thường gọi là đường cát trắng, và đối với sản phẩm đường, “trắng” không đồng nghĩa với “sạch”.
Phát khóc vì 'hạt dẻ cười'
16/08/2013 16:09
Ở một số sạp chợ Bình Tây (TP.HCM), người bán thẳng thắn xác nhận hạt dẻ có xuất xứ Trung Quốc nhưng không quên trấn an người mua rằng hàng được nhập theo đường chính ngạch, đã qua kiểm tra chất lượng.
Vụ 'sữa nhiễm khuẩn vào VN': Đã thu hồi hơn 10.000 thùng
05/08/2013 19:31
Ngày 5.8, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đến hết ngày 4.8, đã có 10.135 thùng sữa/12.927 thùng (sữa nghi nhiễm khuẩn, thuộc diện thu hồi ngoài thị trường) đã được thu hồi.
Hầm thức ăn bằng... chất tẩy!
05/08/2013 08:46
Bột mềm công nghiệp giá rẻ được mua bán thoải mái để chế biến thực phẩm, tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe người sử dụng
Các hãng sữa nội khẳng định không nhập nguyên liệu của Fonterra
05/08/2013 06:55
Các doanh nghiệp lớn sản xuất sữa trong nước đều khẳng định không nhập sữa bột whey protein từ tập đoàn Fonterra (New Zealand).
Ba ngành quản lý 1 chiếc bánh trung thu
02/08/2013 08:11
Cảnh báo ni lông bọc thực phẩm có nguy cơ gây ung thư
01/08/2013 11:34
Loại ni lông kém chất lượng này thường được làm bằng polyvinyl chloride (PVC), sẽ tạo ra các chất gây ung thư trong điều kiện nhiệt độ cao hay môi trường ướt.
Tp.Hồ Chí Minh sẽ dán nhãn cho bún
31/07/2013 12:13
Bún, bánh tươi sản xuất từ gạo kinh doanh trên địa bàn TP.HCM tới đây sẽ phải đóng gói, dán nhãn, ghi thời hạn sử dụng...
Trước ngày 10/8, sẽ công bố kết quả kiểm tra bún
29/07/2013 21:18
Trong cuộc họp chiều nay 29/7, Sở Y tế và Sở Công thương TP.HCM cho biết sẽ công bố kết quả kiểm tra, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của các cơ sở bún tươi trước ngày 10.8.