Ảnh: Đặc sản cua Cà Mau tăng giá mạnh trước Tết
Giáp Tết, người dân Cà Mau tất bật thu hoạch cua để cung ứng cho thị trường Tết. Không khí trao đổi mua bán rất sôi nổi và giá cua đang tăng mạnh.
Cua là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cà Mau được cả nước biết đến.
Nhắc đến cua Cà Mau mọi người vẫn truyền tai nhau, ngon nhất tại miệt rừng đước huyện Năm Căn.
Dịp cận Tết là chính vụ thu hoạch cua của bà con nơi đây.
Mỗi vụ cua đón Tết giúp hộ nông dân có nguồn thu hàng chục triệu đồng.
Bà con thả nuôi trước đó từ 4 – 5 tháng.
Con cua Cà Mau ngon là bởi được nuôi tự nhiên dưới những tán rừng đước, rừng mắm...
Giá cua tại tỉnh này dao động theo mùa và phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường.
Tháng 7 âm lịch hằng năm là thời điểm giá cua thấp nhất, nguyên nhân chính là do thị trường Trung Quốc thời điểm này hạn chế nhập khẩu.
Giá mặt hàng cua Cà Mau cao nhất là vào dịp cận Tết Nguyên đán hằng năm.
Hiện giá cua gạch được thương lái thu mua tại vuông trên 600.000 đồng/kg và cua thịt vào khoảng 300.000 – 400.000 đồng/kg, tùy loại, cao gần gấp đôi so với ngày thường.
Theo người dân địa phương, giá cua năm nay không cao hơn so với năm ngoái.
Không chỉ người dân Cà Mau tiêu thụ cua trong dịp Tết mà thị trường cả nước đều hút hàng sản phẩm này.
Cua Cà Mau còn được “ngồi máy bay” để đến với thị trường các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan...
Năm nay, người dân Đất Mũi được mùa cua đón Tết./.
VOV