TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19

13-08-2020 - 11:16 AM | Xã hội

Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19

Tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được triển khai và ý thức của người dân được nâng cao…


Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.
Trước những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 bùng phát lại, ngay từ những ngày cuối tháng 7, Ban quản lý các chợ trên địa bàn Hà Nội đã nhanh chóng thông báo đến toàn thể cán bộ nhân viên dịch vụ, các hộ đang kinh doanh buôn bán tại chợ và người dân đi mua sắm hàng hóa được biết về công tác phòng, chống dịch. Chợ Long Biên thông báo thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng được Ban quản lý chợ chấp hành và người dân thực hiện nghiêm túc.
Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.
Ban quản lý chợ đã thông báo rộng rãi đến các hộ kinh doanh và mọi người đi mua sắm hàng hóa tại chợ bắt buộc phải đeo khẩu trang vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Nếu hộ kinh doanh nào không đeo khẩu trang sẽ lập biên bản đình chỉ kinh doanh 7 ngày, phạt hành chính 200.000đ theo quy định của thành phố. Kiên quyết không cho người đi mua sắm hàng hóa không đeo khẩu trang vào chợ.
Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.
Phùng Khoang là chợ đầu mối tập trung rất nhiều hàng hóa phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân thủ đô, học sinh, sinh viên… Bình thường người dân đến đây mua sắm rất đông thế nhưng những ngày này, bà con đã ý thức hơn trong việc tự bảo vệ và giãn cách, không tụ tập đông người.
Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 4.
Cô Thủy là tiểu thương kinh doanh tại chợ Phùng Khoang hơn chục năm nay, chia sẻ: "Tôi chưa chứng kiến một đợt dịch nào nguy hiểm như đợt Covid-19 này, ai cũng sợ và lo lắng. Công việc của tôi buôn bán ở đây, tiếp xúc đông người nên ít nhiều cảm thấy bất an, tuy nhiên bản thân tôi cũng phải học cách tự bảo vệ mình như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn hàng ngày… nhiều người đến hàng tôi mua rau, nếu ai không đeo khẩu trang thì tôi cũng nhắc khéo để họ biết".

Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 5.
Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 6.
Dạo quanh một vòng từ chợ Hà Đông qua chợ Yên Xá (Huyện Thanh Trì, Hà Nội), hầu hết mọi người đều tuân thủ nghiêm nội quy do Ban quản lý chợ đưa ra. Mọi người tự nhắc nhau đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách khi mua hàng hóa.

Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 7.
Ngay các lối ra vào chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) các tấm standee được dựng lên với nội dung nhắc nhở mọi người ra vào phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch và bên cạnh là các chai rửa tay sát khuẩn.
Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 8.
Các quầy hàng chủ động trang bị một lọ sát khuẩn riêng dành cho khách đến mua hàng.
Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 9.
Thông báo nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào chợ.
Ảnh: Người Hà Nội đeo khẩu trang đi chợ tuân thủ phòng chống Covid-19 - Ảnh 10.
Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có 8 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì thế, mỗi người dân Hà Nội cần tự ý thức để tự bảo vệ mình và cộng đồng.

Theo Nguyễn Hà

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên