MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết

31-01-2022 - 18:10 PM | Thị trường

Thấy tiểu thương cắt bỏ ngọn hoa còn dài có thể dùng được, một số người dân tranh thủ đến nhặt lại và mang bao nylon để xin phần đất trồng đem về nhà.

Mặc dù năm nay không còn cảnh tiểu thương thẳng tay đập chậu, hủy hoại phần hoa ế để tránh tình trạng "hôi hoa" như mọi năm. Nhưng sau khi tiểu thương cắt phần hoa thừa của những cây lớn hay vứt bỏ những chậu cây đã héo, hư hại..., nhiều người dân vẫn tranh thủ đến để lượm về chưng Tết.

ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 1.

Nhiều chậu hoa bị vứt bỏ vì ế ẩm

Theo ghi nhận của chúng tôi, khi loa phát thanh thông báo yêu cầu tiểu thương bán hoa tại công viên dọn dẹp mặt bằng, một số người hạ giá hoa đến mức "rẻ như cho" vẫn không bán hết, chỉ từ 20-30 ngàn/chậu nhưng nhiều người mua vẫn dè dặt, trả giá từng đồng. Một số hộ dân trồng hoa giấy, quất, mai đã dùng kéo cắt bỏ phần cành hoa để tiện di chuyển lên xe tải về nhà.

ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 2.

Sau khi thấy tiểu thương cắt bỏ phần cành hoa giấy, nhiều người đã tranh thủ đến xin hoa

ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 3.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 4.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 5.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 6.

Có người còn lấy giỏ kéo để xin hoa mang về chưng Tết

Thấy phần hoa bỏ vẫn còn dài, có thể sử dụng được nên nhiều người dân đã nhanh tay đi lượm cành, gom những phần hoa mà tiểu thương đã bỏ lại. Một số người còn xin đất trồng, chậu nhựa của các tiểu thương...

Trước đó, với việc đại hạ giá từ sớm nhưng vẫn bán không hết, người mua kì kèo từng đồng khiến một số tiểu thương ngán ngẩm. Nhiều người đã vừa bán vừa cho chỉ mong có thể bán hết số hoa Tết để về nhà đón năm mới...

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại các công viên Sài Gòn.

ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 7.

Người dân tranh thủ dùng bao nylon lấy đất trong chậu

ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 8.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 9.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 10.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 11.

So với năm ngoái, lượng hoa tồn của năm nay khá nhiều


ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 12.

Những chậu hoa còn dùng được đều được người dân tranh thủ lấy về

ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 13.

Một cành hoa hướng dương bị gãy sau khi vận chuyển

ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 14.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 15.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 16.
ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 17.

Giá hoa siêu rẻ nhưng vẫn bán không hết trưa 29 Tết


ẢNH: Sau khi tiểu thương ở Sài Gòn vứt bỏ hoa ế, nhiều người dân tranh thủ đến xin đất, lượm hoa mang về trưa 29 Tết - Ảnh 18.

Các loại cây kiểng lớn trong tình trạng ế ẩm, không tiêu thụ hết...

Theo Văn Tiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên