MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ

25-05-2020 - 10:42 AM | Xã hội

Thủ tướng và các bộ, ban, ngành Trung ương vừa có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về tình hình phát triển của địa phương sau dịch Covid-19.

Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 1.

Sáng 24/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là sau thời kỳ phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 2.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký báo cáo những kết quả nổi bật trong sắp xếp tinh gọn bộ máy, kết quả cải cách thủ tục hành chính, các mô hình đổi mới hoạt động hiệu quả; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, đặc biệt là đột phá về hạ tầng và thu hút đầu tư của địa phương. Khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh sau dịch bệnh, Quảng Ninh đạt tăng trưởng 7,2% trong quý I/2020.
Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 3.
Đại diện các Bộ, ngành Trung ương nêu ý kiến, đề xuất giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư về hạ tầng giao thông, khu nông nghiệp công nghệ cao, ưu đãi cho các khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà ở công nhân... Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đề nghị Quảng Ninh tiếp tục rà soát để bổ sung các quy hoạch, tăng cường các dự án FDI trên địa bàn...
Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 4.
Đánh giá Quảng Ninh là một trong những địa phương năng động, thu hút hiệu quả nhiều nguồn lực xã hội, là hình mẫu thành công chuyển đổi mô hình kinh tế thành công từ “đen” sang “xanh”, Thủ tướng lưu ý Quảng Ninh còn nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển; địa phương không được thỏa mãn “non” về kết quả đạt được cũng như cần có chiến lược phát triển, đặc biệt là kinh tế du lịch.

Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 5.
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác tới thăm công nhân ngành than tại Công ty Than Hà Lầm.
Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 6.
Thủ tướng trò chuyện cùng công nhân đang làm việc dưới hầm lò qua hệ thống điều hành. Hiện mỏ Hà Lầm là một trong những đơn vị đi đầu trong cơ giới hóa, hiện đại hóa, xanh hóa hoàn nguyên môi trường của ngành than.

Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 7.
Thủ tướng thăm hỏi, lắng nghe nguyện vọng của người lao động và tặng hơn 200 suất quà cho công nhân mỏ nhân dịp Tháng Công nhân.
Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 8.
Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam tiếp tục cải thiện đời sống công nhân, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động; có cơ chế thuận lợi để xây dựng nhà ở công nhân, đồng thời cải tiến nâng cao năng suất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 9.
Cũng trong chương trình làm việc tại Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành đã dự lễ khánh thành công trình cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long.
Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 10.
Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, dài 6,2km, phục vụ nhu cầu giao thông của người dân và cũng là sản phẩm du lịch mới dành cho du khách với tầm nhìn ra vịnh Hạ Long, kết nối đồng bộ nhiều điểm đến nổi tiếng tại TP Hạ Long và TP Cẩm Phả.
Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 11.
Trước đó, ngày 23/5, Thủ tướng đã dự lễ khai trương giai đoạn 1 Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh do Tập đoàn Sun Group đầu tư.
Ảnh: Thủ tướng làm việc tại Quảng Ninh và trò chuyện với công nhân mỏ - Ảnh 12.

Đây là khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đạt tiêu chuẩn Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch Quảng Ninh sau dịch covid-19 cũng như trong mùa thấp điểm./.

Theo Trường Giang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên