Australia thu hồi tương ớt Sriracha của triệu phú gốc Việt
Lo ngại nguy cơ phát nổ, Australia ban hành lệnh thu hồi trên toàn quốc sản phẩm tương ớt Sriracha của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần.
- 12-04-2019Khéo tay chế tương ớt nhà làm: Chị em kiếm tiền triệu mỗi ngày
- 12-04-2019Masan báo cáo HoSE về vụ 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật thu hồi
- 09-04-2019Benzoic trong tương ớt có gây ung thư không? Vì sao VN, Nhật, Châu Âu/Mỹ ứng xử khác nhau?
Ngày 26/12, tờ Sydney Morning Herald đưa tin, Australia vừa ban hành lệnh thu hồi trên toàn quốc sản phẩm tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần vì nguy cơ phát nổ khi mở nắp.
Theo đó, tất cả những chai tương bằng nhựa, có dung tích 500ml và 830ml, hạn sử dụng cho tới tháng 3/2021 đều sẽ bị thu hồi. Người tiêu dùng cũng được khuyến cáo mang sản phẩm đến các đại lý để được hoàn lại tiền.
Giới chức Australia lo ngại việc axit lactic tích tụ trong chai tương ớt khiến quá trình lên men tiếp tục diễn ra và chai bị phồng lên. Khi mở nắp, chai tương ớt Sriracha có thể phát nổ.
Quá trình lên men lacto sử dụng nhiều loại thực phẩm, trong đó vi khuẩn chuyển hóa đường thành axit lactic. Các axit lactic có vai trò như chất bảo quản, cũng là tác nhân tạo mùi. Trong khi đó, tương ớt Sriracha của Huy Fong kết hợp nhiều loại nguyên liệu bao gồm ớt đỏ, giấm, tỏi, muối và đường.
Tương ớt Sriracha được bán ở hầu hết các siêu thị, cũng như các cửa hàng thực phẩm châu Á. Loại tương ớt này được tạo ra vào năm 1980 bởi David Tran, một người Việt định cư ở California (Mỹ).
VTC News