MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà chủ Ba Huân: “Tôi không có nhiều tiền mặt như doanh nghiệp khác để ủng hộ vaccine nên tôi giảm giá để tặng người dân”

Bà chủ Ba Huân: “Tôi không có nhiều tiền mặt như doanh nghiệp khác để ủng hộ vaccine nên tôi giảm giá để tặng người dân”

"Tôi thì có tấm lòng, tặng bằng giá trứng. Khi dịch bệnh, nhu cầu dùng trứng của người dân rất thiết yếu nên tôi cương quyết không tăng giá bởi tôi làm cả một đời chứ không phải 1 năm, 2 năm hay 1 tháng, 2 tháng", Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân, bà Phạm Thị Huân bộc bạch.

Vào chiều ngày 28/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh bảo đảm nguồn hàng, giá cả ổn định dịp cuối năm". Tại toạ đàm, Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân, bà Phạm Thị Huân đã chia sẻ về câu chuyện giá trứng thời gian qua cũng như dịp giáp Tết Nguyên đán.

Bà Huân cho biết, mặc dù giá trứng đột ngột tăng cao vào tháng 7, tháng 8 tại TP.HCM, thời điểm thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, thế nhưng công ty Ba Huân vẫn quyết giữ giá để bình ổn thị trường.

"Tôi nhớ lúc đó thị trường bên ngoài bán hơn 30.000 đến hơn 40.000 đồng chục quả trứng, tôi bán 28.000 đồng một chục. Tôi cương quyết không tăng giá mặc dù biết tăng giá mỗi ngày chúng tôi sẽ kiếm được thêm 200 triệu nhưng tôi nghĩ nhiều doanh nghiệp có tiền tặng mua vaccine, khẩu trang...", Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân kể lại.

"Tôi không có một khối lượng tiền mặt lớn nên tôi tặng bằng giá trứng. Khi dịch bệnh, nhu cầu dùng trứng của người dân rất thiết yếu nên tôi cương quyết không tăng giá bởi tôi làm cả một đời chứ không phải 1 năm, 2 năm hay 1 tháng, 2 tháng", bà Huân bộc bạch.

Bà chia sẻ, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua đã khiến ngành trứng bị ảnh hưởng, hệ thống phân phối bị ảnh hưởng do chuỗi cung ứng bị đứt gãy khiến trứng về các siêu thị không kịp, dẫn đến đứt hàng cục bộ.

"Thực sự nhờ có công nghệ nên đợt dịch lần 4, chúng tôi cũng không dừng chuỗi sản xuất. Chúng tôi rất cảm ơn hệ thống phân phối, nhất là Sài Gòn co.op. Lúc xe chúng tôi chở không kịp, Sài Gòn co.op cho xe xuống nhà máy lấy về, phân phối hộ chúng tôi", bà Huân cho hay.

"Công ty Ba Huân ở phía Nam có 3 nhà máy xử lý trứng nên công ty không bị thiếu hụt công năng. Khi dịch bệnh xuất hiện, nhiều gia đình không cho con em đi làm, bắt buộc chúng tôi phải nhập công nghệ. Nhưng tôi cương quyết giữ giá, bình ổn cùng Thành phố như nhiều năm nay công ty tôi vẫn làm", bà nói.

Cũng trong khuôn khổ toạ đàm, bà Huân khẳng định, vào dịp Tết công ty sẽ giảm giá cho công nhân, lao động nghèo. 

"Còn 2 ngày cận tết, năm nào cũng vậy, tôi đều giảm giá cho người công nhân, lao động nghèo… Mỗi hộp trứng gà, trứng vịt giảm khoảng 2.000 đồng để làm sao người lao động được hưởng Tết đầm ấm của đất nước mình", bà Huân chia sẻ.

Cập nhật về tình hình sản xuất Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2021, bà Ba Huân cho hay, đến nay, dự trữ lượng trứng của công ty đạt khoảng 90%. Hiện bà cho biết việc sản xuất, vận hành đã thông suốt và khu vực phía Nam có 3 dây chuyền sản xuất trứng.

Ngoài ra công ty dự trữ bằng nguồn lương thực thực phẩm, mà trước hết là thức ăn gia súc để khi người tiêu dùng cần là luôn cung cấp đầy đủ, không bao giờ để thiếu hàng.

"Đây là việc làm của công ty chúng tôi nhiều năm nay nên kinh nghiệm cũng nhiều. Tết cổ truyền là Tết của người Việt mà gia đình nào cũng không thể thiếu một nồi thịt kho trứng", bà Ba Huân nói.

Quỳnh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên