TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Clinton có nhiều hơn tới 2,5 triệu phiếu, 12 đại cử tri tuyên bố quay lưng với ông Trump

02-12-2016 - 08:57 AM | Tài chính quốc tế

Bà Clinton có nhiều hơn tới 2,5 triệu phiếu, 12 đại cử tri tuyên bố quay lưng với ông Trump

Một đại cử tri 19 tuổi ở bang Washington vừa trở thành tiếp theo tuyên bố sẽ trở thành đại cử tri bất tín và không bỏ phiếu cho Donald Trump.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã kết thúc cách đây hơn 3 tuần và chiến thắng đã thuộc về ông Donald Trump với số lượng phiếu đại cử tri vượt trội. Tuy nhiên, công cuộc kiểm phiếu ở các địa phương vẫn chưa hoàn tất và những lá phiếu phổ thông đang khiến bà Hillary Clinton cảm thấy phiền lòng hơn.

Theo kết quả kiểm phiếu mới nhất, bà Clinton dẫn trước ông Trump 2.526.184 phiếu phổ thông, tương đương nhiều hơn 1,9% tổng số phiếu phổ thông và gần giống với kết quả thăm dò ý kiến được thực hiện vài ngày trước ngày bỏ phiếu chính thức.

Đây cũng là mức chênh lệch cao nhất nếu so với 10 vị Tổng thống đắc cử gần nhất.

Trong khi đó ông Trump có tới 306 phiếu đại cử tri, so với mức 232 phiếu của bà Clinton. Những con số này thể hiện hệ thống đại cử tri đoàn đã khiến các cử tri của đảng Dân chủ bất lợi như thế nào khi họ chỉ tập trung ở một số thành phố và khu vực nhất định.

Số phiếu phổ thông của bà Clinton đang ngày càng tăng lên bởi có thêm số phiếu của những người bỏ phiếu qua mail ở New York và California được kiểm.

Trong khi đó một đại cử tri 19 tuổi ở bang Washington vừa trở thành người tiếp theo tuyên bố sẽ trở thành đại cử tri bất tín và không bỏ phiếu cho Donald Trump. Levi Guerra tuyên bố rằng cô sẽ gia nhập nhóm “các đại cử tri Hamilton” – từ được đặt tên theo Alexander Hamilton là một nhóm vận động tin rằng 538 đại cử tri có trách nhiệm đạo đức phải ngăn chặn những kẻ mị dân bước chân vào Nhà Trắng.

Như vậy đến nay đã có 12 đại cử tri tuyên bố sẽ quay lưng lại với Donald Trump.

Trong một diễn biến có liên quan, đã có 4,6 triệu người ký vào bản kiến nghị thúc giục các cử tri bất trung không bỏ phiếu cho ông Trump mà thay vào đó hãy chọn bà Clinton với hi vọng rất mong manh rằng kết quả bầu cử có thể bị đảo ngược.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Telegraph, Time

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên