MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà con đi "siêu thị 0 đồng" ở Sài Gòn xúc động: "Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm"

22-04-2020 - 16:29 PM | Sống

Bà con đi "siêu thị 0 đồng" ở Sài Gòn xúc động: "Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm"

"Thật sự mà nói trong đợt dịch này Đảng và Nhà nước mình sáng suốt, rồi kế tiếp các y bác sĩ, Công an, dân quân... đã ngày đêm vất vả chống dịch. Kế tiếp nữa là các nhà hảo tâm đã cùng đồng hành giúp đỡ người dân vượt qua dịch bệnh, không có nước nào mà như nước mình, biết ơn lắm", chú xe ôm xúc động.

Ngày 22/4, ngày thứ 2 siêu thị 0 đồng đầu tiên ở TP. HCM đi vào hoạt động, phục vụ người dân trong gian dịch bệnh Covid-19.

6h sáng, mọi người đã tập trung tại sân chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP. HCM), xếp hàng trật tự với khoản cách vừa đủ để đảm bảo an toàn theo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19. Tất cả mọi người tập trung ở đây từ sớm đều là những bà con có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người thất nghiệp do dịch bệnh,... đến từ nhiều quận, huyện trong thành phố. Bà con đến sớm để chờ mong một gói thực phẩm tình thương tại "Siêu thị 0 đồng".

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 1.

Toàn cảnh không gian siêu thị 0 đồng cho bà con khó khăn.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 2.

Bà con được đo thân nhiệt trước khi vào siêu thị 0 đồng.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 3.

Rửa tay sát khuẩn.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 4.

Bà con ngồi chờ trật tự với khoản cách 2m để chuẩn bị vào "siêu thị 0 đồng".

"Siêu thị 0 đồng" - một trong những mô hình phát quà từ thiện nghe qua đã quen thuộc ở nhiều nơi nhưng đối với người dân Sài Gòn có vẻ còn mới vì đây là lần đầu tiên những mảnh đời khó khăn được trải nghiệm, lựa chọn những món thực phẩm mà tưởng chừng như mất khá nhiều tiền để mua được.

Mọi thực phẩm đều có giá thực tế từ vài nghìn đến vài chục nghìn, nhưng khi được "bán" tại đây tất cả đều có giá 0 đồng, để bà con ai đang gặp khó khăn có thể đến "mua" và trả bằng "niềm tin" cho người bán. Tình người được được gửi gắm qua những gói thực phẩm khiến nhiều bà con xúc động.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 5.

Ai cũng mong có được những gói thực phẩm mình mong muốn để giảm áp lực về kinh tế trong cuộc sống giữa thời điểm dịch bệnh.

"Mừng lắm, tôi mừng lắm... Thật sự mà nói trong đợt dịch này Đảng và Nhà nước mình sáng suốt, rồi kế tiếp các y bác sĩ, Công an, dân quân, tình nguyện viên,... đã ngày đêm vất vả chống dịch. Kế tiếp nữa là các nhà hảo tâm đã cùng đồng hành giúp đỡ người dân vượt qua dịch bệnh, không có nước nào mà như nước mình, tốt lắm, tôi xúc động, biết ơn lắm", chú xe ôm được tình nguyện viên giúp đỡ di chuyển lúc đi nhận thực phẩm 0 đồng xúc động chia sẻ.

Chú xe ôm cho biết mình bị bệnh 10 năm nay nên không thể đi lại vững vàng như bình thường, hàng ngày vẫn cố ra đường đầu xe chỗ quen thuộc để ai nhờ đi mua gì thì đi rồi người ta cho được đồng nào hay đồng đó sống qua ngày. Vợ chú hiện đang đi làm giúp việc nhà nên không tiện đi "siêu thị 0 đồng" nên chú phải tự đi.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 6.

Người dân được nhận phiếu mua thực phẩm từ hôm trước.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 7.

Chú thương binh đi siêu thị 0 đồng mua thực phẩm cho gia đình đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 8.

Khi đến siêu thị 0 đồng được đội tình nguyện viên biên nhận và lưu danh sách trước khi vào mua thực phẩm.

"Một phần thực thầm 0 đồng hôm nay, hai vợ chồng chú có thể ăn trong 1 tuần. Khi nào ăn hết chú mới đến đây nữa. Thôi chú về nhen con, trưa nay bữa cơm nhà chú được đầy đủ hơn chút rồi...", chú xe ôm nói lời tạm biệt trước khi ra về trong sự xúc động.

Đang ngồi chờ theo thứ tự để vào "mua" thực phẩm 0 đồng, chú thương binh Nguyễn Vạn Xuân rất vui khi trên tay cầm tấm phiếu mua thực phẩm. Chú Xuân cho biết nhận phiếu từ chiều hôm qua (21/4) nên sáng hôm nay đến xếp hàng chờ "mua".

"Tôi thấy siêu thị 0 đồng rất ý nghĩa, giúp được cho bà con đang khó khăn giảm được phần nào áp lực trong cuộc sống. Dịch này khiến các con tôi đều thất nghiệp, con gái làm giáo viên không thể đi dạy, con trai phải chạy xe ôm những chẳng mấy khách. Rất biết ơn siêu thị 0 đồng đã giúp người dân trong lúc khó khăn, mong rằng mô hình này nhân rộng hơn nữa để hỗ trợ bà con", chú Xuân chia sẻ.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 9.

Chú xe ôm bị bệnh bại liệt, đi đứng không vững vàng nên được đội tình nguyện ưu tiên chọn quà sẵn để trao tận tay.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 10.

Sau đó chú được hỗ trợ đi lại, giúp đỡ ra bãi xe để ra về. Chú xe ôm rất xúc động vì những nghĩa cử cao đẹp của đội tình nguyện, nhà hảo tâm,... cũng như biết ơn vì sự quan tâm của Đảng và Nhà nước.

Càng về trưa, bà con từ nhiều nơi hay tin "siêu thị 0 đồng" trong chùa nhiều hơn, ban tổ chức vẫn cố gắng tạo điều kiện cho những bà con ở xa đến, người khuyết tật để trao những gói thực phẩm 0 đồng, mong ai cũng có phần để giảm được phần nào sự vất vả.

Siêu thị gồm 3 gian hàng chính: gian hàng lương thực, thực phẩm, gian hàng quần áo và gian hàng sách truyện. Tuy nhiên ban đầu, đơn vi thiện nguyện mới tổ chức gian hàng lương thực thực phẩm để phục vụ bà con. Mỗi "khách hàng" sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau với tổng giá trị cho mỗi lần là 100.000 đồng, mỗi người được "mua" 2 lần/tháng.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 11.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng đã giúp được nhiều bà con nghèo, bà con khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 12.

Siêu thị dự kiến duy trì hoạt động trong 1 tháng.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 13.

Người mua đưa phiếu đã được ghi sẵn thực phẩm để đội tình nguyện viên lấy thực phẩm giúp vì có một số người già gặp khó khăn khi đi lấy thực phẩm.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 14.

"Nếu khó khăn hãy lấy những gì mình cần tại siêu thị 0 đồng".

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 15.

Mọi thực phẩm tại đây đều có giá 0 đồng.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 16.

Người khuyến tật có thể đi lại vẫn được đội tình nguyện giúp đỡ di chuyển thuận tiện hơn.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 17.
Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 18.
Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 19.

Những thực phẩm từ siêu thị 0 đồng ấm áp tình người được bà con vừa "mua" mang về phục vụ cho cả gia đình.

Bà con đi siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn xúc động: Không có nơi nào như đất nước mình, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm - Ảnh 20.

Theo Tứ Quý

Tổ quốc

Trở lên trên