MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng công nghệ số để duy trì hoạt động trong mùa dịch Covid-19

11-06-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Dịch bệnh vừa qua khiến các hoạt động kinh doanh bị trì trệ ,nhiều doanh nghiệp tổn thất nặng nề, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương thức chuyển đổi số để hoạt động trơn tru trong mùa dịch.

Ứng dụng công nghệ số trong mùa dịch Covid-19

Khoảng thời gian dịch bệnh diễn ra, các doanh nghiệp đã áp dụng các ứng dụng công nghệ số vào quá trình hoạt động. Việc này vừa bảo vệ người lao động, vừa là cơ hội để đổi mới cũng như cải tiến phương pháp làm việc.

Theo Chị Nguyễn Thị Thuỷ - Kế toán trưởng Công ty Cổ Phần Thương mại và Dịch vụ Ngọc Hà chia sẻ: "Công ty tôi trước đây vẫn thường xuyên sử dụng hình thức trao đổi trực tuyến để làm việc, tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho các cuộc họp chi nhánh từ xa. Nhưng trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, công ty đã áp dụng phương thức làm việc và trao đổi trực tuyến cho hầu hết tất cả các phòng ban trong khu vực để hạn chế tập trung tránh gây lây nhiễm. Bên cạnh đó, các bộ phận thường xuyên phải gặp khách cũng được công ty chuyển qua hình thức chăm sóc khách hàng trực tuyến."

Hiện tại dịch bệnh đã được kiểm soát chặt chẽ, đã gần 2 tháng Việt Nam không có ca bệnh lây nhiễm cộng đồng nào và cuộc sống cũng đã quay trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng hình thức làm việc online, bộ phận quản lý tại công ty chị Thuỷ nhận thấy những lợi ích do các công cụ trực tuyến mang lại như tiết kiệm thời gian và chi phí, giao tiếp dễ dàng hơn mà không cần di chuyển. Vì thế, công ty hiện nay vẫn sử dụng những phương thức làm việc online như họp trực tuyến, giao việc, kiểm soát và báo cáo online.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên, theo chị Thuỷ công ty hiện nay vẫn khuyến khích nhân viên đeo khẩu trang mỗi khi ra vào công ty và sát khuẩn theo đúng quy định. Mặt khác, những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với người ngoài như giao nhận hồ sơ, bưu phẩm cũng dần chuyển sang hình thức sử dụng dịch vụ GrabExpress nhờ có chương trình "You stay, we care" của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng công nghệ số để duy trì hoạt động trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Để hạn chế đi lại, doanh nghiệp dần chuyển sang sử dụng dịch vụ giao nhận hồ sơ, bưu phẩm

Những khó khăn doanh nghiệp trải qua vào mùa dịch

Dưới tác động của dịch Covid-19 vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã chịu thiệt hại nặng nề, trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là đối tượng bị ảnh hưởng to lớn nhất.

Hoạt động trong một công ty SME, chị Thuỷ hiểu rõ những khó khăn mà các doanh nghiệp này phải đối mặt trong thời gian vừa qua. Chị Thuỷ chia sẻ: "Thời gian dịch bệnh vừa rồi khiến các doanh nghiệp SME phải trải qua nhiều khó khăn khác nhau, nhưng dễ nhận thấy nhất là áp lực về tài chính. Đã có những công ty phải thu hẹp sản xuất hoặc ngừng hoạt động do không đủ kinh phí để duy trì. Công ty tôi kinh doanh nhiều mặt hàng nên không chịu tổn thất quá lớn vì doanh thu nhóm hàng này bù cho nhóm hàng khác. Tuy vậy, nhờ khoản hỗ trợ từ chương trình này của MB, công ty chúng tôi cũng đỡ được một phần chi phí".

Doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng công nghệ số để duy trì hoạt động trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chương trình "You stay, we care" – Hỗ trợ chi phí giao nhận qua GrabExpress được triển khai tại khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Có thể thấy, MB luôn quan tâm tới việc chung tay cùng nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian toàn quốc chống dịch. Nằm trong chuỗi chương trình trợ giúp cộng đồng doanh nghiệp "SME CARE by MB", ngoài "You stay, we care", MB cũng đã triển khai nhiều gói sản phẩm nhằm giúp các khách hàng doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tháo gỡ khó khăn trong khoảng thời gian dịch Covid-19 và cả sau đó.

Chương trình "You stay, we care" – Hỗ trợ chi phí giao nhận qua GrabExpress được triển khai tại Hà Nội và TP.HCM. Áp dụng cho khách hàng hiện hữu của MB, có nhu cầu luân chuyển hồ sơ, bưu phẩm phục vụ hoạt động kinh doanh.

Website: https://smecare.com.vn/stay-home

Hotline: 1900 5454 26

Thông tin về các chương trình ưu đãi/hỗ trợ doanh nghiệp SME được MB cập nhật tại trang: https://smecare.com.vn

Doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng công nghệ số để duy trì hoạt động trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên