MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điểm danh các dự án của Nam Long Group được trông đợi sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản 2020

05-06-2020 - 08:12 AM | Bất động sản

Với quỹ đất sạch đạt 681ha sẵn sàng phục vụ công tác phát triển dự án và giá trị pre-sales (đặt chỗ trước) trong năm 2019 thuộc top cao nhất thị trường, Nam Long Group (HOSE: NLG) hiện đang được đánh giá là doanh nghiệp bất động sản niêm yết tốt nhất 2020 (do Forbes bình chọn), nguồn lực vững mạnh để phát triển dài hạn trong tương lai.

Cùng điểm danh các dự án sẽ giúp NLG đạt 6.000 tỷ tổng doanh số dự kiến cho các hạng mục sản phẩm, dự án và bất động sản thương mại trong năm nay.

Khu đô thị Akari City 8,5ha (Bình Tân)

Là dự án được mở bán từ cuối năm 2019, tính đến nay Akari đã được tiêu thụ được gần 90% trên tổng số 1.800 căn hộ Flora thuộc giai đoạn 1. Cuối tháng 3/2020 vừa qua NLG, Hankyu Hanshin và Nishi Nippon Railroad vẫn quyết định duy trì hoạt động bán hàng theo hình thức mới, phù hợp với bối cảnh và yêu cầu chung của quy định giãn cách xã hội. Cụ thể, sản phẩm Dual Key được mở bán và tính đến 10 ngày sau đó doanh số thu về ước đạt tới 100 tỷ đồng.

Điểm danh các dự án của Nam Long Group được trông đợi sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản 2020 - Ảnh 1.

Cuối tháng 4/2020, Akari đã xác lập kỷ lục mốc tiến độ và khối lượng đổ bê tông nhiều nhất, nhanh nhất trong danh mục dự án NLG từng thực hiện trước đây. Hiện nay, block thi công cao nhất của dự án đã xây đến tầng 11. Chủ đầu tư dự kiến sẽ tung những sản phẩm còn lại của giai đoạn 1 vào quý 2, trong đó, sản phẩm căn hộ sân vườn nằm trên tầng 3 các block và các sản phẩm thương mại tầng trệt dọc trục đại lộ thương mại lộ giới 42m đang thu hút sự chú ý của thị trường.

Khu đô thị Waterpoint giai đoạn 1 - 165ha (Long An)

Giai đoạn 1 của Waterpoint được NLG, Nishi Nippon Railroad, TBS Group và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp góp vốn cùng phát triển. Tại đợt ra mắt đầu tiên, dòng sản phẩm Valora gồm 713 căn nhà phố vườn, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập có mức giá trung bình từ 2,6 - 5,1 tỷ đồng/căn đã được thị trường hấp thụ nhanh chóng.

Điểm danh các dự án của Nam Long Group được trông đợi sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản 2020 - Ảnh 2.

Tiến độ xây dựng Waterpoint tháng 6 này đã hoàn thành các hạ tầng khung, Sales Gallery, Show Village , 3ha Country Club và hơn 2ha Service Hub đang hoàn thiện. Các sản phẩm Valora đã bán thuộc phân khu Rivera và Aquaria được xây dựng đúng tiến độ để bàn giao theo kế hoạch dự kiến từ cuối quý 3/ 2020. Kế hoạch từ quý 2 đến cuối năm, Nam Long sẽ tung khoảng 500 sản phẩm mới để phục vụ thị trường. Trong đợt mở bán mới, việc ra mắt thị trường các mẫu dinh thự và dinh thự ven sông được NLG kỳ vọng sẽ mở rộng phân khúc khách hàng.

Khu đô thị Mizuki Park 26ha (Bình Chánh)

Phát triển bởi liên doanh NLG và hai đối tác Hankyu Hanshin, Nishi Nippon Railroad, khu đô thị Mizuki Park cung cấp ra thị trường khoảng 1.600 căn hộ EHomeS, 5.000 căn hộ Flora, 600 nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự thuộc dòng Valora và biệt thự cao cấp. Cuối năm 2019, Mizuki Park đã bàn giao giai đoạn 1 gồm 5 block chung cư, tương ứng 1.400 căn hộ Flora.

Kể từ khi chủ đầu tư hoàn tất thi công mở nút giao ngã 3 Mizuki –Nguyễn Văn Linh, đấu nối đồng bộ vào hạ tầng thành phố, khả năng kết nối của Mizuki Park đến khu vực lân cận và trung tâm ngày càng thuận lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, việc hưởng lợi trực tiếp khi giai đoạn 1 của dự án hầm chui và vòng xoay tại nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ chính thức khởi công trong tháng 4/2020 đã khiến giá trị Mizuki Park ngày càng gia tăng. Dự kiến trong quý 3/2020, Mizuki sẽ khởi động giai đoạn 2, cung ứng hơn 400 sản phẩm căn hộ biệt lập dòng Flora nâng cấp cho thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn.

Điểm danh các dự án của Nam Long Group được trông đợi sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản 2020 - Ảnh 3.

Waterfront và Nam Long Đại Phước (Đồng Nai)

Năm 2019, NLG gây bất ngờ khi công bố hoạt động M&A mua lại 70% cổ phần của Công ty Portsville Pte. Ltd. (thuộc Keppel Corporation Limited của Singapore) trong công ty TNHH Thành phố Waterfont Dong Nai để khai thác đầu tư phát triển 170ha dự án Waterfront thành khu đô thị gồm 4.000 căn villa Valora và 3.000 căn hộ Flora. Đồng thời, NLG cũng tiến hành thành lập công ty con TNHH MTV Paragon Đại Phước mua lại 45ha đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) để phát triển khu đô thị Nam Long Đại Phước.

Điểm danh các dự án của Nam Long Group được trông đợi sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản 2020 - Ảnh 4.

Hai dự án nằm trong khu vực kinh tế phát triển năng động bậc nhất Đồng Nai dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng và là khu vực tập trung hàng loạt khu công nghiệp lớn. Hiện nay, Waterfront và Nam Long Đại Phước đã có quyết định giao đất, đóng tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch 1/500 và được cấp sổ đỏ. Dù chưa triển khai bán hàng nhưng hai dự án dự kiến sẽ đóng góp nguồn lợi nhuận tài chính trọng yếu cho NLG trong năm 2020. Cả hai dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 3, quý 4 và ghi nhận 725 tỷ đồng lợi nhuận tài chính trong năm 2020.

Điểm danh các dự án của Nam Long Group được trông đợi sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản 2020 - Ảnh 5.

Khu đô thị Nam Long Hải Phòng 21ha

Nam Long Hải Phòng là dự án đầu tiên trong chiến lược mở rộng ra thị trường phía Bắc của NLG. Đây là khu đô thị giữ vị trí chiến lược sở hữu mạng lưới giao thông hiện đại, tọa lạc trong khu vực đang phát triển kinh tế sầm uất tại Hải Phòng. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 850 căn biệt thự, nhà phố thương mại; 2.200 căn hộ kèm theo hệ thống tiện ích như trường học, trung tâm thương mại, công viên cây xanh, sân thể dục thể thao… được chia thành 2 giai đoạn phát triển.

Điểm danh các dự án của Nam Long Group được trông đợi sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản 2020 - Ảnh 6.

Nam Long hiện đã hoàn tất xây dựng bộ máy phát triển dự án và bán hàng tại Hà Nội và Hải Phòng, dự kiến sẽ bắt đầu cung ứng 100 sản phẩm đầu tiên vào quý 1/2021 theo kế hoạch được xây dựng trên kịch bản an toàn. Tuy nhiên, NLG vẫn cố gắng nỗ lực để triển khai vào cuối quý 4/2020 nếu điều kiện thị trường thuận lợi.

Điểm danh các dự án của Nam Long Group được trông đợi sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản 2020 - Ảnh 7.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên