Bà cụ U90 có vẻ ngoài như 30 tuổi nhờ 4 bí quyết trường thọ, không phải tập thể dục: Duy trì mỗi ngày để sức khỏe dẻo dai
Dù đã thuộc U90 nhưng sức khỏe của bà khiến nhiều người phải ngưỡng mộ
- 30-05-2024Cụ bà 72 tuổi có lương hưu 30 triệu/tháng vẫn thấy khổ: Hối hận khi “trót” tin lời con trai, bán đất ở quê để lên thành phố
- 29-05-2024Cụ bà 102 tuổi vẫn kinh doanh tốt, sống khỏe nhờ 3 thói quen đơn giản, duy trì được thì tốt cả cơ thể lẫn tinh thần
- 29-05-2024Cụ bà Nhật Bản thọ 115 tuổi nhờ 4 bí quyết không tốn 1 đồng: Ai cũng dễ dàng áp dụng ngay tại nhà
- 28-05-2024Nghe cụ bà 103 tuổi nói về cách kinh qua nhiều biến động cuộc đời, bạn mới hiểu thế nào là SỐNG đúng nghĩa
Điều đáng ngạc nhiên là dù tuổi đã cao nhưng da mặt da tay của bà không có một nếp nhăn nào. Nhìn vào làn da ấy cứ ngỡ bà chỉ 30 tuổi, tràn trề sức sống chẳng khác thanh niên là bao.
Vậy bà có bí quyết gì để có thể trẻ trung như vậy?
Bí quyết 1: Uống một loại "nước trường thọ"
Ảnh minh họa
Mỗi buổi sáng bà đều uống cốc, đây là một thức uống cực kỳ tốt cho dạ dày.
Cách làm: Cho đỗ vàng, đỗ đen, đỗ xanh, đỗ đỏ, đậu phộng, gạo tím, diêm mạch ngâm qua đêm rồi cho vào máy làm sữa để làm thành sữa đậu. Khi uống cho thêm 3 thìa hạt yến mạch là được.
5 màu của 8 thực phẩm này tương ứng với ngũ hành của y học cổ truyền Trung Quốc. Ngoài ra đậu phộng còn được mệnh danh là loại hạt có thể kéo dài tuổi thọ. Hơn nữa nó còn có tác dụng tránh lão hóa, tăng trí nhớ.
Bí quyết 2: Mỗi ngày uống một cốc nước đậu
Từ năm 1954, bà Thịnh có thói quen mỗi ngày đều uống một cốc nước đậu. Mỗi ngày tập thể dục xong bà đều uống. Theo như ghi chép để lại, loại nước uống này du nhập vào Trung Quốc từ triệu đại vua Càn Long, nó còn là đồ uống mang ra tiếp đãi các quan lại.
Khi tuổi tác cao, chức năng của lá lách và dạ dày từ đó cũng suy yếu dần. Nước đậu lên men có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa. Ngoài ra còn có chứa vi khuẩn có lợi rất tốt cho sức khỏe đường ruột.
Nước đậu có tác dụng tốt nhất là được làm từ đậu xanh. Đậu xanh có vị ngọt, tính lạnh, không độc giúp thanh nhiệt, giải độc.
Bí quyết 3: Ăn hành tây
Món ăn bồi bổ sức khỏe mà bà Thịnh ăn hằng ngày không phải là nhân sâm hay yến mà là củ hành tây - vua các loại rau củ. Hành tây tính nhiệt, vị cay nồng, có tác dụng điều hòa lá lách và dạy dạy, cân bằng các cơ quan nội tạng.
Ảnh minh họa
Canh quế chi theo công thức của Guzhi gồm có 3 vị cay, ngọt, chua. Cay và ngọt chuyển hóa thành dương, chua thành âm. Ba vị này kết với nhau giúp ngăn chặn gió, lạnh, nóng, xâm nhập vào cơ thể con người.
Bí quyết 4: Ngâm chân mỗi ngày
Mỗi tối bà Thịnh đều ngâm chân, đây là một trong những thói quen giữ gìn sức khỏe tốt nhất của bà.
Người xưa thường nói rằng mọi bệnh đều từ lạnh mà ra, nhất là để chân lạnh. Việc ngâm chân hằng ngày có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Đồng thời khi ngâm chân kết hợp với xoa bóp thì tác dụng sẽ nhân lên gấp đôi.
Bà thường hay nói đùa rằng: "Tôi bận chăm sóc cơ thể mà quên mất phải già đi". Thông qua chia sẻ hữu ích của bà, hy vọng mọi người có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe của mình.