MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà Hillary Clinton cứng rắn với Trung Quốc, phản đối TPP

12-08-2016 - 11:37 AM | Tài chính quốc tế

Ngày 11/8, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích của nước Mỹ trước Trung Quốc, đồng thời bày tỏ không ủng hộ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Phát biểu tại thành phố Warren ở bang Michigan, bà Clinton cho biết việc bảo vệ lợi ích của Mỹ không đòi hỏi người Mỹ phải "tự tách mình với thế giới," nhưng nhấn mạnh rằng bà sẽ phản đối các thỏa thuận thương mại làm suy yếu vị thế của nước Mỹ.

Bà chỉ rõ: "Thông điệp của tôi gửi đến mọi công nhân ở Michigan và khắp nước Mỹ là: Tôi sẽ chấm dứt bất kỳ thỏa thuận thương mại nào làm mất công ăn việc làm hay cắt giảm lương, trong đó có TPP. Hiện tôi phản đối thỏa thuận này và sẽ phản đối sau cuộc bầu cử và sẽ phản đối trên cương vị tổng thống."

Ngoài ra, bà Clinton cũng dành những lời lẽ cứng rắn khi đề cập đến Trung Quốc khi cho rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã "đánh lừa cả hệ thống" trong thời gian quá dài.

Bà nói: "Tôi sẽ đấu tranh với Trung Quốc và bất kỳ nước nào tìm cách giành lợi thế trước người lao động và các công ty của Mỹ."

Bà khẳng định khi các nước phá vỡ quy tắc, thì Mỹ sẽ "không ngần ngại áp đặt các hàng rào thuế quan"./.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên