MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go Viet sau 5 tháng

18-09-2019 - 20:55 PM | Doanh nghiệp

Đại diện của Go Viet cũng đã xác nhận về thông tin này và hé lộ lý do "đã nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi" và bà Lê Diệp Kiều Trang quyết định chọn hướng đi khác.

Xác nhận với truyền thông, bà Lê Diệp Kiều Trang, CEO của Go Viet xác nhận đã không còn đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Go Viet sau 5 tháng gia nhập đội ngũ gọi xe này. Đại diện của Go Viet cũng đã xác nhận về thông tin này và hé lộ lý do "đã nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi" và bà Lê Diệp Kiều Trang quyết định chọn hướng đi khác.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 đã từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam. Kiều Trang nổi tiếng trong giới công nghệ Việt Nam với bằng tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ Massachusetts. Kiều Trang thành lập startup cùng chồng là Sonny Vũ, là co-founder của Misfit Wearables, một thiết bị theo dõi sức khoẻ. Năm 2015, Misfit được bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD. Sau đó, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam và chuyển sang làm Giám đốc Facebook Việt Nam vào tháng 3/2018.

Phản hồi về thông tin trên, Go Viet cho biết "Chúng tôi luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất đối với từng thời kỳ lãnh đạo. Tuy nhiên, sau năm tháng làm việc tại GoViet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và chúc bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) những điều tốt đẹp nhất trên con đường riêng của mình.

Chúng tôi tự tin rằng đội ngũ quản lý hiện tại của GoViet tại Việt Nam, được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế nhiều kinh nghiệm ở Gojek, sẽ đảm bảo được rằng GoViet sẽ tiếp mang đến nhiều đóng góp tích cực, có giá trị tại thị trường Việt Nam, nơi chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của GoViet trong một năm vừa qua.

Tại Gojek và GoViet, trên hết chúng tôi luôn đánh giá cao tinh thần hợp tác và sự tôn trọng đối với từng cá nhân. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi hoạt động và tăng trưởng thành công tại thị trường Indonesia cũng như tại các thị trường Đông Nam Á."

Thực tế mức giá của Go Viet hiện nay đang thấp nhất thị trường. Tuy vậy Go Việt vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng ở thị trường Việt Nam, khi Grab vẫn đang ngày càng bành trướng và mạnh tay "đốt tiền". 

Tháng 7/2019, các tài xế của Go Việt tại TP.HCM đã đình công phản đối chính sách của công ty vì cho rằng chính sách điểm thưởng của Go Việt quá khắt khe và cho dù tài xế có cày cuốc 17h/ngày cũng không đạt được mức thưởng như trước kia.

Một tài xế chia sẻ: "Nếu tăng mức lên 80 điểm sao tụi tui chạy được để lấy thưởng. Trước đây mức tối đa là 28 điểm, chúng tôi đã có được 180 ngàn tiền thưởng, giờ 80 điểm mới được 240 ngàn đồng. Độ khó tăng lên rất nhiều. Trong khi chưa kể trừ các khoản chiết khấu, định vị sai. Như vậy, thực tế không có quyền lợi gì cho tài xế".

Go-Viet đã nhiều lần điều chỉnh chính sách để cạnh tranh lại các đối thủ khác trên thị trường và thu hút tài xế. Tuy nhiên, lần này Go-Viet vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía tài xế vì cho là chưa hợp lý và không đảm bảo được quyền lợi cho họ.

Châu Cao

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên