MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà mẹ 34 tuổi kiếm 3,7 tỷ/năm chỉ nhờ nghề tay trái: Bí kíp là tận dụng thời gian triệt để

13-08-2022 - 19:58 PM | Tài chính quốc tế

Bà mẹ 34 tuổi kiếm 3,7 tỷ/năm chỉ nhờ nghề tay trái: Bí kíp là tận dụng thời gian triệt để

Là một bà mẹ chăm sóc hai con nhỏ, người phụ nữ 34 tuổi này lại có thể sắp xếp thời gian một cách tài tình để vừa làm việc toàn thời gian, vừa kiếm thêm thu nhập thụ động từ nghề tay trái.

Rachel Jimenez là một người có cuộc sống bận rộn khi vừa làm công việc chính, vừa quán xuyến rất nhiều công việc phụ xung quanh. Cô mở một cửa hàng online trên Esty vào năm 2019 để kiếm thêm thu nhập thụ động.

Bà mẹ hai con 34 tuổi từng làm nhiều việc như trông chó cưng, trông trẻ. Cô cũng thiết kế những khóa học chia sẻ cách kinh doanh và lập ngân sách. Jimenez cũng cộng tác với rất nhiều blog khác nhau để viết bài.

Bà mẹ 34 tuổi làm tất cả những công việc trên song song với một công việc full-time là quản lý tại một trường đại học.

Jimenez bán các tài liệu có thể in hoặc có thể tải được để mọi người tự in. Cửa hàng online của cô có mọi thứ từ những tấm thiệp Giáng Sinh cho đến các bản kế hoạch kỹ thuật số.

Vào năm 2021, cô kiếm được gần 160.000 USD (tương đương 3,7 tỷ VNĐ) thu nhập thụ động từ cửa hàng Esty. Trước tình hình doanh thu tốt, Jimenez quyết định nghỉ việc từ tháng 6/2021 và tập trung hoàn toàn vào cửa hàng.

Rất khó để tìm ra cách cân bằng giữa những công việc phụ với nghề nghiệp chính. Nhưng Jimenez khẳng định rằng: "Bạn có thể đạt được thành quả to lớn, ngay cả khi bạn đang làm một công việc full-time nào đó".

Dưới đây là cách mà cô cân bằng giữa cuộc sống với nhiều công việc khác nhau.

Chia nhỏ các bước

Tùy thuộc vào dự án mà Jimenez phải thực hiện ở từng thời điểm, cô sẽ xem xét các vấn đề khác nhau liên quan đến việc xây dựng dự án trước khi bắt tay vào làm.

Ví dụ, khi nói đến khóa học online về kinh doanh, Jimenez tìm đến một trung tâm kinh doanh dành cho phụ nữ địa phương để hợp tác với họ. Sau đó, cô viết nội dung cho khóa học. Bước cuối cùng chính là đăng tải khóa học.

Đối với cửa hàng Esty, Jimenez tra cứu thông tin về nhu cầu sản phẩm. Bước thứ hai, cô tạo ra các sản phẩm mà khách hàng sẽ cần. Và bước cuối cùng là đăng chúng trên cửa hàng của mình.

Cô nói: "Chia nhỏ các bước sẽ khiến công việc trở nên dễ dàng hơn".

Bà mẹ 34 tuổi kiếm 3,7 tỷ/năm chỉ nhờ nghề tay trái: Bí kíp là tận dụng thời gian triệt để - Ảnh 1.

Rachel Jimenez và con gái. Ảnh: NVCC

Lập thời gian biểu rõ ràng

Khi đã xác định được các bước cần thực hiện để hoàn thành dự án lớn, Jimenez bắt đầu sắp xếp thời gian để hoàn thiện chúng.

Ví dụ, khi đang thiết kế khóa học kinh doanh, Jimenez ý thức được rằng cô cần rất nhiều thời gian để viết nội dung. Thay vì dậy từ 7 giờ sáng như thường lệ, cô thức dậy sớm hơn một tiếng.

Cô nói: "Tôi sẽ thức dậy lúc 6 giờ. Tôi đã hình thành thói quen cho mình. Và thói quen đó đã được đánh dấu trên lịch. Tôi biết mình cần làm gì và chỉ cần ngồi viết trong 30 phút đến 1 tiếng".

Jimenez sẽ tranh thủ thời gian trong các bữa ăn trưa để lo việc mở cửa hàng trên Esty. Cô chia sẻ: "Tôi sẽ dành 30 phút để ăn, tán gẫu với đồng nghiệp và 30 phút còn lại tôi dành để làm việc trên cửa hàng Esty của mình. Tôi sẽ đến thư viện, hoặc tìm một chiếc bàn để có thể ngồi một mình, tập trung hoàn thành công việc".

Chỉ cần quyết tâm, bạn sẽ có đủ thời gian để làm mọi việc

Jimenez đã tận dùng hai kỳ nghỉ thai sản, lần đầu là 10 tuần và lần thứ hai là 12 tuần, để làm thêm các công việc phụ. Sau khi đón đứa con đầu lòng vào năm 2019, cô đã tham gia một khóa dạy cách mở cửa hàng Esty để bán các sản phẩm kỹ thuật số.

Jimenez đã mở cửa hàng trong thời gian nghỉ sinh con thứ hai vào năm 2020. Cô đã dành thời gian để rèn giũa các kỹ năng của mình.

Cô chia sẻ: "Khi bạn đang cho con bú hoặc bận làm việc gì đó tương tự, bạn có thể tranh thủ xem một video. Tôi sẽ cố gắng dành một chút thời gian trong ngày để tiếp thu thêm thông tin".

"Tôi nghĩ rằng bất cứ khi nào bạn có thể dành thời gian, ngay cả khi đó chỉ là 5 phút mỗi ngày, việc đọc các bài báo hoặc nỗ lực nâng cao kỹ năng của mình theo thời gian. Bạn sẽ thành công", Jimenez nói.

Tham khảo: CNBC

Thiên Di

Nhịp Sống Kinh Tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên