MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu "hô biến" phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái

20-06-2021 - 17:04 PM | Sống

Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu "hô biến" phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái

Chẳng cần phải đến khu vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi, nhóc tỳ nhà chị Thảo vẫn có 1 không gian vui đùa lý tưởng.

Không gian vui chơi dành riêng cho bé ở trong nhà là rất cần thiết. Bởi nó không chỉ giúp trẻ thỏa mãn sở thích, đam mê cá nhân mà còn kích thích tư duy, giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh.

Là một người mẹ tâm lý, chiều chuộng con hết mực, chị Thảo ( 30 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM) đã hô biến phòng ngủ vốn của bố mẹ thành phòng vui chơi và nghỉ ngơi cho 2 nàng "công chúa" của mình.

Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 1.

Từ phòng dành cho bố mẹ có diện tích 20m2, chị Thảo đã hô biến thành phòng dành cho 2 nàng công chúa của mình.

Mẹ 9X cho biết: "Mình mới có 1 bé gái 8 tháng tuổi và 1 cháu gái năm nay lên 6 tuổi sống chung nhà. Căn phòng này vốn là phòng ngủ master được decor dành cho người lớn. Tuy nhiên, mình thấy các con cần không gian rộng và đầy đủ ánh sáng hơn là bố mẹ nên mình đã quyết định thay đổi lại. Hơn nữa, tạo khu vui chơi riêng sẽ giúp các con có sự tự lập, không bị nghiện điện thoại, ipad".

Bắt tay vào thiết kế lại không gian riêng dành cho 2 "nàng công chúa", chị Thảo quyết định phải làm 1 căn phòng thật đẹp, vừa vặn với chiều cao của các con. 2 bé có thể tự do và thoải mái lấy những món đồ mình muốn chơi. Sau đó lại tự dọn dẹp mà không cần quá nhiều sự trợ giúp của bố mẹ.

Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 2.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 3.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 4.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 5.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 6.

Nội thất được bày biện khá khoa học, giống như 1 căn phòng người lớn khép kín. Từ cửa bước vào là kệ để giày, tiếp theo bên tay trái là giường ngủ, ghế sofa mini, tủ mà mô hình bếp đồ chơi...

Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 7.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 8.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 9.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 10.

Giường, tủ, khu bếp đều được mẹ trẻ trang trí thêm nhiều phụ kiện sinh động, bắt mắt với trẻ.

Chị Thảo lên mạng tìm kiếm 1 mô hình thiết kế phòng cho trẻ em thích hợp. Sau đó chị mới lên mạng đặt mua những mẫu nội thất nổi bật, phù hợp với không gian của căn phòng.

"Mình không thuê thiết kế mà 2 vợ chồng tự decor. Toàn bộ nội thất ở trong phòng đều là mới hết. Chi phí hết 25 triệu tất cả. Bao gồm: Kệ trang trí, giường, bộ playkitchen, ghế băng nhỏ, kệ để đồ chơi, thảm, cây giả, và 1 số đồ trang trí khác như giỏ mây, bình hoa, tranh ngộ nghĩnh...

Tone màu mình chọn theo sở thích của các con và luôn hướng đến sự hài hòa giữa các màu sắc.

Thời gian sắp xếp các đồ đạc trong phòng khá nhanh vì nội thất đã có sẵn. Chỉ có khâu bố trí và decor thế nào cho hợp lý là tốn thời gian hơn. Nhà mình có 3 người lớn (2 vợ chồng và 1 cô giúp việc) nên phải mất 1 tuần mới hoàn thiện tất cả" - chị Thảo cho hay.

Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 11.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 12.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 13.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 14.

Bên phải từ cửa vào lần lượt là kệ để đồ, ghế ngồi đi giày cho bé và tủ quần áo. Tất tật những nội thất này đều có màu hồng, màu kem hoặc trắng. Đó là màu sắc mà 2 bé nhà chị Thảo thích nhất.

Mẹ 9X khá ưng với không gian mới này. Chị Thảo kể, từ đợt bùng phát dịch, 2 bé ít khi được ra ngoài chơi. Việc đến các khu vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi lại càng hiếm. Thấy con cứ lọ mọ chơi trong nhà, lăn lê bò toài hết chỗ này đến chỗ khác, nên chị thấy áy náy. Giờ con có không gian riêng, 2 chị em chơi với nhau cả ngày không chán. Bà mẹ Sài thành cảm thấy an tâm hơn vào những lúc chị bận bịu.

2 bé nhà chị Thảo cũng rất thích căn phòng riêng của mình. Thi thoảng, bà mẹ này còn diện cho con những bộ đồ "tone sur tone" với màu sắc trong phòng để chụp ảnh. Trông bé nhà chị chẳng khác nào đang được mẹ cho đi chụp ảnh ở studio chuyên nghiệp cả!

Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 15.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 16.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 17.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 18.

Bé nhà chị Thảo nô đùa trong không gian của riêng mình.


Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 19.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 20.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 21.

Các con cứ thoải mái nghịch ngợm mà không bao giờ thấy chán. Trẻ con đương nhiên sẽ bày bừa. Nhưng chị Thảo cho rằng, thông qua đó mình có thể hướng dẫn con tự dọn dẹp, sắp xếp đồ chơi lại vị trí ban đầu. Vì biết là phòng của con nên con cũng rất hào hứng và có ý thức giữ gìn.


Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 22.
Bà mẹ tâm lý nhất MXH: Chi hẳn 25 triệu hô biến phòng master người lớn thành phòng ngủ và khu vui chơi lý tưởng cho con gái - Ảnh 23.

Hai bé nhà chị Thảo chơi đùa với nhau rất thích thú.

Nội thất trong phòng bé đều mới hết, tổng chi phí là 25 triệu. Bao gồm:

Kệ trang trí: 800.000 đồng

Giường ngôi nhà cho bé: 3,2 triệu

Sofa: 2 triệu

Playkitchen: 1,9 triệu

Tủ lạnh: 900.000 đồng

Tủ quần áo: 1,8 triệu

Ghế băng nhỏ cho bé ngồi mang giày: 480.000 đồng

Kệ đồ chơi: 1,96 triệu

Thảm trang trí 290.000 đồng x2 cái = 580.000 đồng

Cây giả nhỏ: 670.000 đồng x 2 cây = 1,34 triệu

Cây giả to: 900.000 đồng

Các phần trang trí như giỏ mây, giỏ chậu mây, bình hoa, tranh... là 7 triệu.

Theo Hướng Dương HT

Nhịp sống Việt

Trở lên trên