MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà nội trợ Nhật chia sẻ 13 mẹo tiết kiệm tiền: Càng "keo kiệt" thì càng giàu

01-12-2023 - 00:57 AM | Lifestyle

Dưới đây là 13 mẹo tiết kiệm tiền được các bà nội trợ Nhật Bản chia sẻ để có thể tiêu ít tiền nhất và sống cuộc sống tinh tế nhất. Bạn đã biết những bí quyết "bủn xỉn" này?

Mỗi khi nhắc đến từ "keo kiệt", đa số mọi người đều cho rằng đó là một "thuật ngữ xúc phạm". Trên thực tế, người phụ nữ cần phải có tính "keo kiệt" thích hợp thì mới có thể quản lý tốt tài sản của gia đình.

Mẹo 1: Học cách chuẩn bị ngân sách

Tại Nhật Bản, hầu hết các bà nội trợ Nhật Bản đều có thói quen ghi sổ tay, không chỉ ghi chép chi tiêu hàng ngày trong gia đình mà còn lập kế hoạch ngân sách hàng tháng để đảm bảo cân đối giữa thu nhập và chi tiêu.

Thói quen tốt này còn giúp họ sắp xếp các khoản chi tiêu trong gia đình, hiểu rõ từng tài khoản, giảm bớt những chi phí và lãng phí không cần thiết, thuận lợi hơn cho việc tiết kiệm tiền bạc và sinh hoạt.

Bà nội trợ Nhật chia sẻ 13 mẹo tiết kiệm tiền: Càng "keo kiệt" thì càng giàu- Ảnh 1.

Mẹo 2: Nấu ăn tại nhà

Hầu hết các bà nội trợ Nhật Bản đều chọn cách nấu ăn tại nhà, đồ ăn tự nấu không chỉ hợp vệ sinh, thơm ngon hơn mà còn có thể giảm chi tiêu trong gia đình, tiết kiệm tiền. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm tiền, hãy cố gắng tự nấu ăn tại nhà và giảm tần suất đi ăn ngoài, điều này không chỉ giúp tiết kiệm tiền mà còn duy trì thói quen ăn uống lành mạnh.

Bà nội trợ Nhật chia sẻ 13 mẹo tiết kiệm tiền: Càng "keo kiệt" thì càng giàu- Ảnh 2.

Mẹo 3: Mua sản phẩm giảm giá

Ở Nhật Bản, những bà nội trợ này để ý đến những sản phẩm đặc biệt, khuyến mãi và mua những món đồ giảm giá hoặc giảm giá để tiết kiệm tiền. Họ không hề cảm thấy xấu hổ khi làm điều này mà ngược lại, đó là một thói quen tiết kiệm tốt.

Mẹo 4: Sử dụng phiếu giảm giá

Tại Nhật Bản, các bà nội trợ ưu tiên sử dụng phiếu giảm giá khi mua sắm để được hưởng thêm ưu đãi, có thể lấy phiếu giảm giá qua Internet, ứng dụng di động hoặc báo chí để tiết kiệm chi phí.

Mẹo 5: Mua đồ cũ

Các bà nội trợ Nhật Bản thích đến các khu chợ second hand để mua một số đồ cũ như đồ nội thất, đồ điện tử... Họ có thể mua được những món đồ chất lượng cao với giá thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí.

Mẹo 6: Đồ gia dụng tự làm

Các bà nội trợ Nhật Bản thích thử tự tay làm một số đồ gia dụng như bột giặt, xà phòng giặt, v.v., điều này có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Bà nội trợ Nhật chia sẻ 13 mẹo tiết kiệm tiền: Càng "keo kiệt" thì càng giàu- Ảnh 3.

Mẹo 7: Tiết kiệm năng lượng

Các bà nội trợ Nhật Bản rất chú trọng đến việc tiết kiệm nước, điện, gas và các năng lượng khác, ví dụ như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên có thể giảm tiêu thụ năng lượng trong gia đình và giảm chi phí.

Mẹo 8: Ưu tiên mua sản phẩm chất lượng cao

Đối với các bà nội trợ Nhật Bản, họ cũng có thói quen tiêu dùng như vậy, đó là cố gắng mua những sản phẩm có chất lượng tốt hơn để tránh chi phí thường xuyên thay thế, sửa chữa những sản phẩm kém chất lượng.

Đó cũng là một cách để tiết kiệm tiền về lâu dài.

Mẹo 9: Chia sẻ tài nguyên

Các bà nội trợ Nhật Bản thường chia sẻ một số vật dụng hoặc dụng cụ gia đình với hàng xóm hoặc bạn bè để tiết kiệm tiền mua những món đồ tương tự.

Mẹo 10: Giảm lãng phí

Các bà nội trợ Nhật Bản thích lên kế hoạch sử dụng thực phẩm hợp lý và hạn chế lãng phí.

Ví dụ: Bạn có thể lập danh sách thực phẩm để tránh mua những nguyên liệu không cần thiết.

Bà nội trợ Nhật chia sẻ 13 mẹo tiết kiệm tiền: Càng "keo kiệt" thì càng giàu- Ảnh 4.

Mẹo 11: Tránh mua sắm quá mức

Trước khi mua một thứ gì đó, họ suy nghĩ xem mình có thực sự cần nó hay không để tránh việc mua sắm bốc đồng dẫn đến lãng phí.

Mẹo 12: Du lịch tiết kiệm

Các bà nội trợ Nhật Bản cũng thích đi du lịch, họ sẽ lựa chọn những phương pháp du lịch hợp lý như du lịch tiết kiệm, du lịch bụi,… để tiết kiệm chi phí đi lại.

Mẹo 13: Mua cùng bạn bè

Tổ chức mua hàng theo nhóm với bạn bè hoặc hàng xóm để tận dụng giá bán buôn và chiết khấu. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền.

Theo: Toutiao

Theo Thảo Nguyễn

Phụ nữ số

Trở lên trên