TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ xem xét kỷ luật nhiều cán bộ

10-11-2017 - 21:13 PM | Thời sự

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ xem xét kỷ luật nhiều cán bộ

Đến nay, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tiến hành thu hồi và huỷ hàng loạt các quyết định tuyển dụng, xếp lương với một số cá nhân.

Chiều nay (10/11), ông Sơn Minh Thắng - Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ (BCĐTNB) cho biết, đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến tập thể trong việc xử lý những cán bộ sai phạm về mặt chính quyền thuộc thẩm quyền Ban chỉ đạo Tây Nam đối với ông Nguyễn Văn Út – Chánh văn phòng; bà Lê Thị Thu Hằng - Phó vụ trưởng Vụ kinh tế, nguyên Kế toán trưởng và bà Sơn Thị Quanh Ni - thủ quỹ cơ quan Ban Chỉ đạo giai đoạn 2011-2016.

Tại cuộc họp tập thể cán bộ và lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Út – chánh văn phòng; khiển trách đối với bà Sơn Thị Quanh Ni, thủ quỹ cơ quan Ban Chỉ đạo giai đoạn 2011-2016.

Riêng bà Lê Thị Thu Hằng, Phó vụ trưởng Vụ kinh tế, nguyên Kế toán trưởng tập thể đang xem xét và cân nhắc để có hình thức kỷ luật. Quyết định kỷ luật các cá nhân sai phạm sẽ được lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ký trong tuần tới.

Trụ sở ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. (Ảnh: Hữu Trãi)

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra của Trung ương Đảng đã ra quyết định kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo; cảnh cáo đảng đối với ông Nguyễn Quốc Việt, Phó trưởng Ban chỉ đạo và ông Nguyễn Văn Út, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo; khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên Chánh văn phòng Ban chỉ đạo và bà Lê Thị Thu Hằng, phó vụ trưởng Vụ kinh tế và khiển trách đối với bà Sơn Thị Quanh Ni, thủ quỹ cơ quan Ban Chỉ đạo giai đoạn 2011-2016.

Ông Sơn Minh Thắng cho biết, đến nay Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tiến hành thu hồi và huỷ hàng loạt các quyết định tuyển dụng, xếp lương, công nhận hết thời gian tập sự và bổ nhiệm phó vụ trưởng Vụ kinh tế đối với ông Vũ Minh Hoàng; thu hồi, huỷ các quyết định tiếp nhận, nâng bậc lương, quyết định bổ nhiệm phó vụ trưởng vụ kinh tế đối với ông Nguyễn Tiến Khoa.

Về xử lý sai phạm thu hồi tài chính, tài sản, đến ngày 10/11 các cá nhân sai phạm đã nộp vào tài khoản của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ mở tạm tại Kho bạc nhà nước TP. Cần Thơ số tiền trên 13,7 tỉ đồng, trong tổng số tiền các cá nhân sai phạm về quản lý tài chính, tài sản của nhà nước hơn 130 tỉ đồng.

Liên quan đến việc thực hiện đề án kết sắp xếp lại hoạt động của các Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Ông Sơn Minh Thắng cho biết, đã thành lập Tổ thực hiện đề án kết thúc hoạt động của Ban chỉ đạo, trước mắt rà soát lại danh sách cán bộ, nhân viên đang công tác tại đơn vị, ghi nhận nguyện vọng và nhu cầu nơi công tác của từng các nhân; đồng thời tạo điều kiện cho các cá nhân chuyển về công tác tại các địa phương hoặc các đơn vị thuộc các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Theo Hữu Trãi

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên