TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bàn hỗ trợ giảm 80% thời gian cấp phép đầu tư tại Hưng Yên

Bàn hỗ trợ giảm 80% thời gian cấp phép đầu tư tại Hưng Yên

Doanh nghiệp có thể giảm được 80% thời gian đăng ký đầu tư nhờ bàn hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản.

Câu chuyện này đang diễn ra ở khu công nghiệp Thăng Long 2, tỉnh Hưng Yên. Đây là nỗ lực của tỉnh trong việc thu hút các dòng vốn đầu tư đến từ Nhật Bản.

Gọi là bàn, nhưng thực ra cơ chế hoạt động như một trung tâm tư vấn, xúc tiến đầu tư. Hàng ngày, công việc của các thành viên tại bàn hỗ trợ là kiểm tra và phản hồi thư của các doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hưng Yên.

Ông Goki Nobute - thành viên bàn hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản cho hay: "Có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến ngành công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam. Chúng tôi kiểm tra hồ sơ, tư vấn và hướng dẫn họ để hoàn thiện các thủ tục cấp phép đầu tư trong thời gian ngắn nhất".

Sau hơn 1 tháng hoạt động, bàn hỗ trợ đã giúp 2 doanh nghiệp Nhật Bản được cấp giấy chứng nhận đầu tư chỉ trong 2 ngày làm việc, thay vì 18 ngày như trước đây.

Trong thời gian tới, thủ tục thành lập doanh nghiệp có thể giảm còn 1 ngày, các thủ tục hành chính khác có thể giảm đến 60%. Những giai pháp này hướng tới mục tiêu đưa năng lực cạnh tranh của tỉnh Hưng Yên vào trong Top 30 cả nước.

Theo Huy Hoàng

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên