MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới

27-12-2022 - 05:42 AM | Sống

Không chỉ phản ánh sự đa dạng văn hóa ẩm thực, bộ ảnh này còn cho thấy cái nhìn rõ nét về sự khác biệt về lối sống, nền kinh tế ở nhiều quốc gia.

Với những gia đình nhỏ trên khắp thế giới, những bữa tối cùng nhau luôn là thời điểm quan trọng để cả gia đình quây quần chia sẻ về một ngày của mình. Để giúp người xem hình dung rõ nét hơn về việc một gia đình chuẩn bị thực phẩm trong một tuần như thế nào trên khắp thế giới, nhiếp ảnh gia Peter Menzel và Faith D'Aluisio đã quyết định thực hiện ý tưởng táo bạo của mình.

Để thực hiện ý tưởng này, Menzel và D'Aluisio đã đi đến hơn 24 quốc gia và thăm 30 gia đình từ Bhutan và Bosnia đến Mexico và Mông Cổ, đồng thời ghi lại những gì họ đã ăn trong một tuần.

Menzel chụp ảnh từng gia đình trong nhà bếp của họ với số lượng thực phẩm đủ dùng trong tuần, trong khi D'Alusio phỏng vấn họ về thói quen ăn uống. Kèm theo các bức chân dung và tường thuật là những phân tích chi tiết về danh sách thực phẩm của mỗi gia đình.

Qua mỗi bức ảnh, người xem sẽ nhận thấy được sự đa dạng về lối sống, văn hóa ẩm thực của từng hộ gia đình tại mỗi quốc gia trên thế giới. Đồng thời cũng cho thấy sự chênh lệch mức sống giữa các quốc gia ở các châu lục khác nhau lớn đến thế nào.

Pháp: Gia đình Le Moine, Montreuil, ngoại ô Paris.

Chi tiêu cho thực phẩm trong một tuần: 419,95 USD

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 1.

Nhật Bản: Gia đình Ukita của thành phố Kodaira

Chi tiêu cho thực phẩm trong một tuần: 317,25 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 2.

Ý: Gia đình Manzo của Sicily

Chi tiêu cho thực phẩm trong một tuần: 260,11 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Chad: Gia đình Aboubakar của Trại Breidjing

Chi tiêu cho thực phẩm trong một tuần: 1,23 USD

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Kuwait: Gia đình Al-Huggan của Thành phố Kuwait

Chi tiêu cho thức ăn trong một tuần: 221,45 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Hoa Kỳ: Gia đình Revis của Bắc Carolina

Chi tiêu cho thức ăn trong một tuần: 341,98 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 6.

Mexico: Gia đình Casales của Cuernavaca

Chi tiêu cho thực phẩm trong một tuần: 189,09 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 7.

Trung Quốc: Họ Đồng ở Bắc Kinh

Chi tiêu cho thức ăn trong một tuần: 155,06 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 8.

Ba Lan: Gia đình Sobczynscy ở Konstancin-Jeziorna

Chi tiêu cho thức ăn trong một tuần: 151,27 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 9.

Ai Cập: Gia đình Ahmed ở Cairo

Chi tiêu cho thực phẩm trong một tuần: 68,53 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 10.

Ecuador: Gia đình Ayme của Tingo

Chi tiêu cho thức ăn trong một tuần: 31,55 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 11.

Mông Cổ: Gia đình Batsuuri của Ulaanbaatar

Chi tiêu cho thức ăn trong một tuần: 40,02 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 12.

Vương quốc Anh: Gia đình Bainton của Cllingbourne Ducis

Chi tiêu cho thực phẩm trong một tuần: 253,15 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 13.

Bhutan: Gia đình Namgay ở làng Shingkhey

Chi tiêu cho thức ăn trong một tuần: 5,03 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 14.

Đức: Gia đình Melander của Bargteheide

Chi tiêu cho thực phẩm trong một tuần: 500,07 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 15.

Úc: Gia đình Browns của River View

Chi phí ăn uống mỗi tuần: 376,45 USD.

Băng qua hàng chục quốc gia, cặp đôi nhiếp ảnh gia ghi lại bộ ảnh độc đáo về bữa ăn của các gia đình trên khắp thế giới - Ảnh 16.

Nguồn: Times

Theo Thanh Tâm

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên