MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bánh mỳ que Trung Quốc: Bán theo cân, để 6 tháng không hỏng

19-05-2018 - 14:50 PM | Thị trường

Những chiếc bánh mỳ que Trung Quốc bán theo cân, được quảng cáo làm từ ngàn lớp, đa dạng về hương vị đang là món hàng "hot" trên các trang mua ván online. Đặc biệt, loại bánh này có thể để được 3-6 tháng...

Trên nhiều trang mạng xã hội, khoảng vài tháng nay, chị em xôn xao về một loại bánh mỳ que ngàn lớp được quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc được bán từng thùng có trọng lượng từ 2-2.5kg. Những chiếc bánh này được quảng cáo có thể để ở điều kiện thường từ 3-6 tháng càng khiến nhiều người đua nhau đặt mua.

Được đánh giá vừa ngon, bổ, rẻ, tiện lợi khoảng 2 tháng nay chị Nguyễn Hà Phương (Đống Đa, Hà Nội) trở thành tín đồ của sản phẩm bánh mỳ que ăn liền này.

"Loại bánh này tôi được biết khi ăn thử ở nhà một người bạn, lúc ăn là thích luôn vì thấy bánh mềm, thơm mùi sữa. Khi mua lẻ, giá là 7.000 đồng/chiếc,nhưng nếu mua cả thùng 72 chiếc thì chỉ có 270.000 đồng, tức chỉ 4.000 đồng/chiếc. Vì thấy mua nhiều được giá rẻ, nên có lúc tôi mua tới vài thùng để ở nhà ăn dần".

Bánh mỳ que Trung Quốc: Bán theo cân, để 6 tháng không hỏng - Ảnh 1.

Loại bánh mì que ngàn lớp có xuất xứ Trung Quốc được bán giá 4.000 -7.000 đồng/chiếc.

Tương tự, chị Trần Thị Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, một tháng nay chị thường mua bánh mỳ que Trung Quốc về ăn do bánh ngon, không mất mùi dù để ở nhiệt độ thường trong khoảng thời gian dài. Dù từng thắc mắc và lo lắng về chất lượng, nhưng do số lượng người cùng mua nhiều, nên nữ khách hàng này vẫn sử dụng sản phẩm trong thời gian dài.

Theo các nữ khách hàng, giá loại bánh này trên mạng khá loạn, nơi bán chỉ 250.000 đồng, chỗ "hét" tới 330.000 đồng. Bánh dài khoảng 20cm, được đóng trong tùi nhựa trong, bên ngoài chỉ in nhãn tiếng Trung. Một số kênh mua sắm online còn giới thiệu các loại bánh này đến từ các thương hiệu như Lejinji, No Brand... được rao bán với giá từ 6.000-9.000 đồng/chiếc. Các vị bánh phổ biến là sữa, vani, bơ, nho....

Chị Lê Khánh Vân, một người chuyên bán đồ ăn nội địa Trung Quốc qua mạng cho hay, loại bánh này được đưa từ Lào Cai xuống, mỗi lần khách mua đều phải đặt trước. Khách ưa thích loại không nhân hơn vì dễ ăn lẻ hoặc ăn cùng sữa đặc. Loại không nhân có thể để được 6 tháng nhưng loại có nhân sữa hay nhân nho được khuyến cáo chỉ để được 3 tháng.

Một thùng bánh loại này nặng 2,5kg, lượng bánh trong thùng khoảng 70-72 chiếc với giá bỏ sỉ từ các chủ buôn ở Lào Cai là 200.000 đồng/thùng. Chủ hàng Việt Nam phải chờ từ 2-3 mới có bánh chuyển về theo đơn, chênh từ 50.000 - 100.000 đồng nếu lấy tại Hà Nội thay vì tại Lào Cai. "Đó là nguyên nhân khiến giá bánh chênh lệch lớn".

Theo Phong Lan

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên