MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bánh trôi ngũ sắc hút khách trước ngày Tết Hàn thực

24-03-2020 - 19:30 PM | Thị trường

Càng gần Tết Hàn thực, bột bánh trôi ngũ sắc càng đắt khách phục vụ các gia đình mua về tự làm. Theo đó, giá bột từ 50.000 -100.000 đồng/kg.

Bánh trôi hay bánh chay ngũ sắc xuất hiện từ mấy năm gần đây, nhưng dịp Tết Hàn thực năm nay, thay vì đi mua những đĩa bánh được làm sẵn, các bà nội trợ lại đổ xô đặt mua bột bánh ngũ sắc về tự tay làm, khiến thị trường này bất ngờ lên cơn sốt.

Cầm túi bột bánh trên tay với các màu trắng, vàng, xanh, tím, đỏ cùng một túi vừng nhỏ, túi đậu xanh xay nhuyễn, túi đường viên và túi dừa sợi, chị Ngọc Bích ở Bạch Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) khoe: "Giá 100.000 đồng/set nhưng đủ tất cả các nguyên liệu để làm bánh trôi, bánh chay, về chỉ việc nặn bánh và nấu nữa là xong".

Bánh trôi ngũ sắc hút khách trước ngày Tết Hàn thực - Ảnh 1.

Sét bánh trôi ngũ sắc gồm 5 bột màu, đường, vừng có giá 80.000 đồng/kg được bán nhiều trên mạng xã hội.

Năm nay, "chợ mạng" nhiều người bán set bột bánh trôi ngũ sắc đủ tất cả màu và nguyên liệu để làm bánh trôi và bánh chay, chị Bích Hằng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đặt mua luôn 2 set. Một set làm ăn hôm nay, set còn lại cất tủ lạnh để đến đúng hôm Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch) làm mấy đĩa bánh thắp hương tổ tiên. Vừa tiện vừa rẻ, đặc biệt do làm chuyên nghiệp nên họ tạo màu cho bột còn đẹp hơn chị làm.

Tương tự, thay bằng mua bột bánh trôi trắng về làm bánh, năm nay chị Thu Cúc (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho biết, vì tiện lợi, giá hợp lý và có màu sắc bắt mắt nên hôm nay chị cũng đặt mua một set bột bánh trôi ngũ sắc làm bánh trôi và bánh chay cho gia đình ăn trong Tết Hàn thực.

"1 set được 1kg bột, tôi chỉ làm hết một nửa, còn lại cất ngăn cấp đông tủ lạnh, lúc nào thích lại đem ra làm bánh ăn", chị Cúc nói.

Do nhu cầu cao nên trên thị trường hiện nay, bột bánh trôi, đặc biệt là set bột bánh trôi ngũ sắc đang được rao bán tràn ngập, giá dao động từ 50.000-100.000 đồng/set tuỳ loại. Đa phần set có giá rẻ thường nguyên liệu chỉ gồm bột bánh 5 màu, đường, vừng; còn với những sét bánh có giá từ 75.000-100.000 đồng/set thì ngoài những nguyên liệu trên, set bột còn có thêm dừa, đậu xanh xay nhuyễn để làm thêm cả bánh chay.

Bánh trôi ngũ sắc hút khách trước ngày Tết Hàn thực - Ảnh 2.

Sét bánh trôi các gia đình về chỉ việc nặn và luộc bánh là được đĩa bánh trôi đủ màu sắc hấp dẫn.

Bánh trôi ngũ sắc hút khách trước ngày Tết Hàn thực - Ảnh 3.

Ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch hôm nay, nhiều gia đình tự mua bột bánh trôi về làm bánh thắp hương.

Bánh trôi ngũ sắc hút khách trước ngày Tết Hàn thực - Ảnh 4.

Chị Lưu Trinh (Linh Đàm, Hoàng Mai) cho biết, ở nhà làm việc online vừa trông con chị có thêm thời gian cho gia đình hơn. Năm nay, chị mua bột bánh trôi về cả nhà tự nặn bánh ăn thêm gắn kết gia đình.

Chị Thanh Tâm - Giáo viên dạy mầm non tại Trung Văn đang nghỉ việc do dịch Covid-19 cho biết, chị làm bột bánh trôi bán khoảng 1 tuần nay và từ 3 ngày nay khách mua đông dần lên, đặc biệt ngày hôm nay (mùng 1 tháng 3 âm) khách ồ ạt đặt mua. Theo đó, chị bán hết cả 100 set/ngày, tương đương với 1 tạ bột bánh. Ngoài ra, ngày hôm nay chị cũng bán hết khoảng 400 đĩa bánh trôi và bánh chay ngũ sắc.

Set bột này gồm 1kg bột nếp ướt chia 5 màu (xanh, trắng, tím, vàng, đỏ), mật viên, vừng, đậu xanh xào dừa. Theo chị Tâm, tất cả các màu của bột bánh đều là màu tự nhiên được làm từ lá cẩm, lá nếp, bột nghệ và gấc. Bột bánh có thể để ngăn mát tủ lạnh được 1 ngày, để ngăn cấp đông được 1 tháng.

"Hôm nay mới đầu tháng nên lượng khách đặt chưa nhiều, ngày mai đơn hàng đã lên tới gần 200 set bột bánh yêu cầu giao trong ngày. Thế nên tôi đang tính mai dồn vào chuẩn bị làm các set cho shipper đi giao hàng, còn thừa thời gian mới làm bánh trôi bán tại cửa hàng", chị Tâm nói.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên