Bánh Trung thu ở Úc cháy hàng
Bánh Trung thu truyền thống của các nước Đông Á đặc biệt ngon khi thưởng thức cùng với trà.
- 01-10-2020Điểm danh một số loại bánh trung thu độc lạ năm nay
- 01-10-2020Bánh Trung thu lề đường ở Sài Gòn: Mua 1 tặng 3 nhưng giá bằng 4 cái
- 30-09-2020Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng'
Thị trường bánh Trung thu Châu Á đã xuất hiện một trào lưu mới: Những chiếc bánh hiện đại hơn, phong phú hơn, hấp dẫn cả với thế hệ trẻ.
Bánh Trung thu truyền thống có nhân hạt sen và lòng đỏ trứng muối, còn bánh bây giờ có đủ các loại nhân hấp dẫn, từ nấm cục đến cam vàng yuzu của Nhật, sầu riêng… Đặc biệt, bánh trung thu da tuyết đang rất thịnh hành, làm cho người thưởng thức rất thích thú bởi độ dai và mềm, giống như bánh mochi của Nhật Bản.
Những năm trước, khi chỉ có nhân truyền thống và độ ngọt cao, trẻ em và thanh niên không mặn mà với bánh Trung thu. Nhưng mọi thứ đã thay đổi. Bánh Trung thu ngày càng trở nên phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, với độ ngọt ít; chiếc bánh nhỏ nhưng có vị tươi mới, thơm ngon hợp với nhiều lứa tuổi.
Thậm chí, có cả bánh Trung thu vị mặn, gần giống bánh thịt lợn. Chẳng hạn như bánh dẻo vỏ rắc hạt mè, nhân đậu đỏ, ruốc thịt và trứng muối, có vị vừa ngọt vừa mặn; bánh nướng vỏ cay phết bơ…
Mùa Trung thu năm 2020, giữa bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng tới thị trường bánh Trung thu ở nhiều quốc gia thì tiêu thụ loại bánh này ở Úc tăng trưởng mạnh. Tết Trung thu được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch. Ở Úc, Trung thu được gọi là Lễ hội Mặt trăng.
Bánh Trung thu đã trở nên rất phổ biến ở Sydney từ khoảng 5 năm trở lại đây, vượt qua cả các loại bánh thịnh hành trước đó là phô mail Basque (phô mai cháy) và bánh Caramilk.
Ban đầu, bánh Trung thu bán ở Úc chủ yếu là hàng nhập khẩu từ miền Nam Trung Quốc, thường có nhân thập cẩm và nhân đậu đỏ. Nhưng nay đã nhiều nhà hàng Úc sản xuất loại bánh này.
Với nhu cầu ‘bùng nổ’, các cửa hàng bánh Trung thu ở Úc từ nhiều tuần nay đã ngập trong các đơn hàng với khối lượng tăng vượt những năm trước. Những loại bánh Trung thu năm nay được khách đặt nhiều nhất là nhân Phô mai bơ, Sầu riêng đen, nhân Đậu đỏ - ruốc – trứng muối…
Những loại bánh hấp dẫn hút hàng trên thế giới trong mùa Trung thu 2020
Bánh vỏ làm từ khoai lang Nhật Bản, nhân dừa – bí ngô béo ngậy
Bánh Custard yến sào: Vỏ kem, trứng, sữa béo ngậy với nhân mãng cầu và yến sào.
Bánh nướng Red Date các loại vỏ: quả mâm xôi, bí ngô…cung cấp nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa
Bánh da tuyết nhân hạt sen và cam
Bánh hoa mai da tuyết nhân cam
Bánh nhân quả bơ & mắc-ca
Bánh làm từ rượu trái vải, nấm cục và sôcôla
Tham khảo: Goodfood, Goodyfeed