TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm VietinBank với ứng dụng bảo hiểm số hàng đầu Việt Nam

09-12-2021 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Bảo hiểm VietinBank với ứng dụng bảo hiểm số hàng đầu Việt Nam

Trước những thách thức do đại dịch Covid-19, các ứng dụng bảo hiểm số được đầu tư mạnh mẽ về mặt công nghệ nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng đang khẳng định tiềm năng hấp dẫn tại các công ty bảo hiểm, nổi bật nhất là ứng dụng MyVBI và VBI4Sales của Bảo hiểm VietinBank.

Doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu

Ngày 09/12 vừa qua, vượt qua hơn 800 hồ sơ tham dự, 200 doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc đã được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2021 được tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - cho biết: Năm 2020 là năm chuyển đổi số quốc gia. Trong quá trình chuyển đổi số, Việt Nam không chậm hơn thế giới về mặt nhận thức nên chúng ta không thể chậm hơn thế giới về mặt hành động. Vì thế, năm 2021 chính là năm Việt Nam bắt tay chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, trong đó xác định rất rõ 3 trụ cột của chuyển đổi số là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đáng chú ý là một số lĩnh vực có nhiều giải pháp chuyển đổi số như Tài chính ngân hàng, Bảo hiểm, Chính phủ điện tử...

Trong số các doanh nghiệp đạt được giải thưởng chuyển đổi số năm nay, Bảo hiểm VietinBank - VBI xuất sắc nhận được giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc với 2 ứng dụng bảo hiểm số My VBI và VBI4Sales.

MYVBI - Ứng dụng bảo hiểm số hàng đầu Việt Nam

Ngay từ khi thành lập, VBI đã luôn định hướng trở thành doanh nghiệp tiên phong công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm. VBI luôn nỗ lực cải tiến để đưa ra những giải pháp tối ưu, giúp quá trình tham gia bảo hiểm của khách hàng được nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, VBI đã cho ra mắt app MyVBI version mới tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất như: Công nghệ Ekyc, tái tục tự động, OCR (Optical Character Recognition) đọc thông tin từ chứng minh thư, căn cước công dân; Chatbot tư vấn khách hàng online, call video từ app tới tổng đài chăm sóc khách hàng…Nhờ đó, VBI đã rút ngắn tối đa thời gian giải quyết các khiếu nại của khách hàng đồng thời giúp họ được trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích khác chỉ với vài thao tác trên app MyVBI như: mua bảo hiểm online, tra cứu các dịch vụ tiện ích bảo hiểm, khai báo bồi thường, nhận tiền bồi thường ,tái tục bảo hiểm của mình. Sự ưu việt của công nghệ này đã giúp VBI tỏa sáng trên thị trường bảo hiểm khi phá vỡ mọi khoảng các giữa khách hàng và bảo hiểm. "Tăng tốc, khác biệt, bứt phá" là những cụm từ miêu tả về VBI trong những năm gần đây.

VBI4sale - Ứng dụng phát triển kênh phân phối ưu việt

VBI được biết đến là đơn vị đầu tiên trên thị trưởng triển khai phần mềm thông minh dành cho các đại lý bảo hiểm, tư vấn bảo hiểm với các tính năng độc quyền dành cho việc kinh doanh bảo hiểm. Với giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng, ứng dụng đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho những người mới bước chân vào kinh doanh. Ngoài ra, VBI4Sales được tích hợp công nghệ hiện đại giúp quá trình tư vấn, theo dõi và cấp đơn bảo hiểm được diễn ra nhanh gọn và thuận lợi nhất, rút ngắn thời gian cho hơn 12.000 đại lý và tư vấn bảo hiểm của VBI.

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng Giám Đốc Bảo hiểm VietinBank - VBI cho biết: Trong xu thế 4.0 toàn cầu và trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin đóng vai trò xương sống không những trong việc quản trị và điều hành doanh nghiệp mà còn là cầu nối hữu hiệu giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng ở mọi nơi, mọi thời điểm. Vì vậy, song song với việc phát triển mạng lưới và kênh phân phối nhằm đưa bảo hiểm đến gần hơn với người dân Việt Nam, VBI luôn không ngừng cải tiến hệ thống quản trị và quy trình công việc bằng các nền tảng công nghệ tiến tiến hiện đại, tối ưu hoá hiệu suất doanh nghiệp và tạo ra những trải nghiệm mang tính ổn định, tiện lợi và vượt trội cho khách hàng. VBI tự hào là doanh nghiệp tiên phong tạo ra những ứng dụng bảo hiểm số hàng đầu tại Việt Nam, được thị trường đón nhận và học hỏi.

Với phương châm "Tiên phong công nghệ - Trải nghiệm đỉnh cao", thời gian tới VBI sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ và các ứng dụng bảo hiểm My VBI và VBI4Sales giữ vững vị thế đơn vị bảo hiểm số hàng đầu tại Việt Nam và liên tục cải tiến, nâng cấp để mang đến những trải nghiệm ưu việt cho khách hàng trên toàn quốc.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên