MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp

29-12-2019 - 19:41 PM | Sống

Dù thế nào, chả rươi vẫn được liệt vào danh sách những đặc sản nên thử.

Ngay cả với người Việt, vẫn luôn có những luồng dư luận tranh cãi về hương vị của món chả rươi và cách làm ra nó, huống hồ là với những người nước ngoài còn xa lạ với loài rươi. Tuy vậy, không thể phủ nhận đây là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, được liệt vào những món đặc sản nên thử. 

Dịp Giáng sinh vừa qua, tờ South China Morning Post (SCMP) đã có 1 bài viết và phóng sự ngắn giới thiệu món chả rươi ở Hà Nội, Việt Nam. Ngay khi video này được đăng tải lại trên Facebook, rất nhiều độc giả quốc tế đã bày tỏ sự bất ngờ và bàn luận sôi nổi về món ăn.

Phóng viên giới thiệu món chả rươi Hàng Chiếu cùng một người bạn Hà Nội, trong phóng sự đã ghi lại đầy đủ quy trình sơ chế rươi, trộn nhân, tạo hình, rán và ăn chả rươi. Lời bình của phóng viên nhấn mạnh chả rươi vẫn còn là món ăn tương đối lạ ở Việt Nam với nhiều người nước ngoài.

Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 1.
Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 2.

Cận cảnh quy trình làm chả rươi. Món chả có nguyên liệu chính từ con rươi - loài vật sống nhiều ở vùng đồng bằng sông Hồng.

Khi thưởng thức hương vị chả rươi Hàng Chiếu, phóng viên đã bày tỏ sự thích thú vì kết cấu và hương vị đặc trưng từ vỏ quýt, thì là, hành hoa của chả rươi. "Hương vị của món ăn sẽ ngấm tận vào tim”, Anh khẳng định.

Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 3.

Một miếng chả rươi chấm nước mắm thanh ngọt sẽ tạo ra cơn bùng nổ vị giác.

Không chỉ thưởng thức một mình, phóng viên tờ SCMP đã mua một vài miếng chả rươi và mời các du khách nước ngoài anh bắt gặp trên đường để thưởng thức. Nhiều người khi nghe món chả được làm từ rươi vẫn sẵn lòng thử, một số khác lại từ chối ngay lập tức.

Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 4.
Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 5.
Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 6.

Hầu hết du khách trong video đều khen ngợi món chả rươi.


Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 7.

Nhưng cũng có người từ chối ngay khi nghe tên.

Sau khi bài viết và video được đăng tải trên fanpage của tờ SCMP, hàng trăm người nước ngoài đã tranh luận và bày tỏ nhiều ý kiến trái chiếu về món chả rươi ở Hà Nội, Việt Nam:

Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 8.
Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 9.

Có người hào hứng muốn thử món chả rươi, hoặc đã thưởng thức và thấy thích nó.


Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 10.

Một số người khác thì từ chối thử.


Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 11.

Bỏ qua phần nguyên liệu có thể khiến nhiều người e dè, chả rươi vẫn là món đặc sản bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích trong mùa đông.


Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp - Ảnh 12.

Rươi đã biến thơm ngon cùng các nguyên liệu khác để tạo thành những miếng chả rươi thơm phức, đậm vị. Nếu chưa có cơ hội ăn, hãy thử thưởng thức chả rươi một ngày nào đó nhé?!!

Theo Gia Hiển

Helino

Trở lên trên