MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bão tuyết hoành hành tạo ra những con đường tử thần ở Mỹ

16-01-2017 - 19:02 PM | Tài chính quốc tế

Trận bão tuyết lớn hoành hành cuối tuần qua làm đóng băng một vùng rộng lớn ở miền trung nước Mỹ, khiến những con đường trở nên trơn trượt và gây ra hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng làm nhiều người thiệt mạng.

Reuters cho biết, trận bão tuyết gây ảnh hưởng tới 10 bang của nước Mỹ, trải dài từ New Mexico tới Wisconsin từ hôm 13/1 theo giờ địa phương. Nhiệt độ xuống thấp, mặt đường đóng băng khiến việc lái xe trở nên nguy hiểm, gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng làm 5 người thiệt mạng.

Ít nhất 3 người chết trong các vụ tai nạn giao thông ở Missouri do điều kiện băng giá. Một trường hợp khác tử vong ở Kansas và một người thiệt mạng tại Oklahoma. Nhà chức trách khuyến cáo người dân không nên lái xe trên những con đường ở Kansas đề phòng tai nạn.

Ngoài ra, hiện tượng băng đá bám trên dây điện cũng gây ra tình trạng mất điện ở phía tây bắc Oklahoma, khiến hàng nghìn người đang phải sống trong cảnh tăm tối.

Các bang Oklahoma, Kansas và Missouri chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận bão tuyết lần này. Cơ quan dự báo thời tiết cũng cảnh báo tình trạng lốc xoáy có thể xảy ra ở bang Texas. Tới ngày 16/1, nhiệt độ ở một số nơi có thể cao hơn mức đóng băng. Thời tiết sẽ bớt khắc nghiệt hơn.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên