MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Base.vn tổ chức hội nghị cấp cao đồng hành cùng 100.000 doanh nghiệp miền Trung

18-03-2023 - 15:00 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Base.vn tổ chức hội nghị cấp cao đồng hành cùng 100.000 doanh nghiệp miền Trung

Tại hội nghị cấp cao Kiến tạo bánh đà công nghệ - Đồng hành cùng 100.000 doanh nghiệp miền Trung do Base.vn tổ chức tại Đà Nẵng ngày 17/03 vừa qua, hơn 350 lãnh đạo đã được nghe chia sẻ câu chuyện triển khai chuyển đổi số thực chiến tại địa phương, qua đó đúc kết cách công nghệ kiến tạo nội lực tăng trưởng trước thời đại mới.

Đánh thức nội lực doanh nghiệp miền Trung

"Giống như tất cả những người con khác của Đà Nẵng, tôi luôn mong mảnh đất quê hương phát triển. Bằng việc chia sẻ câu chuyện chuyển đổi số của một đơn vị giáo dục chú trọng: Cá nhân hoá quá trình học tập, tăng cường trải nghiệm người học, tôi mong muốn không chỉ truyền cảm hứng đến các đơn vị cùng ngành, mà còn muốn gửi gắm đến các doanh nghiệp miền Trung: Nếu chúng tôi có xuất phát điểm nhiều khó khăn về văn hoá và tài chính nhưng vẫn có thể chuyển đổi số có kết quả, thì doanh nghiệp anh chị hoàn toàn có thể thành công" - TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng chia sẻ tại hội thảo.  

Với kinh nghiệm sử dụng Hệ thống quản lý học tập – đào tạo trực tuyến Canvas, quản lý quan hệ khách hàng CRM như Salesforce, Antbuddy, quản trị vận hành doanh nghiệp bằng Base và giải pháp Staff 5000, TS. Mỹ Hương chia sẻ về những khó khăn khi chuyển đổi số: Đội ngũ lãnh đạo cần thể hiện sự cam kết và trách nhiệm, thuyết phục mọi người về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số đối với thành công của tổ chức trong tương lai, liên tục duy trì động lực, kết nối các "ốc đảo" phòng ban. "Nếu không có kỷ luật và cam kết với các mục tiêu chuyển đổi, rất khó để thành công trong hành trình chuyển đổi số" – Lãnh đạo VNUK nhấn mạnh.

Cũng là một người con miền Trung, ông Trương Bạch Dương – Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực miền Trung của Base.vn, luôn trăn trở về việc làm thế nào để cống hiến cho doanh nghiệp địa phương phát triển. Từng có cơ hội làm việc ở những quốc gia hàng đầu châu Á, những tập đoàn lớn của thế giới như Samsung, khi trở về quê hương, ông Dương nhận định dù gặp nhiều khó khăn về vị trí địa lý, tài nguyên, nhưng Đà Nẵng suốt 11 năm liền luôn nằm trong top đầu trong việc chuyển đổi số, nhiều doanh nghiệp lâu đời, khó thay đổi văn hoá vẫn kích hoạt được bánh đà, "vượt khó để tăng trưởng" như Đạt Bike, Anh Đức Digital, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)... Đây chính là những điểm sáng, khởi tạo cảm hứng cho hơn 112.000 doanh nghiệp tại miền Trung có động lực bứt phá hơn trong năm 2023.

Base.vn tổ chức hội nghị cấp cao đồng hành cùng 100.000 doanh nghiệp miền Trung - Ảnh 1.

Ông Trương Bạch Dương – Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực miền Trung của Base.vn

"Chuyển đổi số không phải chặng đường độc hành"

Trong khuôn khổ chương trình, diễn giả Vương Quốc Thanh -  Giám đốc Anh Đức Digital & Anh Đức Audio đã chia sẻ về trải nghiệm nhiều bài học xương máu để cải tiến, chuyển đổi văn hoá một doanh nghiệp lâu đời, có lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển. Với vai trò là người định hướng và triển khai hệ thống quản trị ERP cho doanh nghiệp từ năm 2018, đưa Anh Đức Audio tăng trưởng 300% doanh thu, ông Thanh chia sẻ: "Doanh nghiệp chúng tôi được xây dựng với cơ cấu tổ chức gồm nhiều phòng ban, yêu cầu về sự liên kết và tương tác liên tục giữa các phòng ban rất lớn. Chuyển đổi số là vòng xoay cải tiến với quy trình - công nghệ - dữ liệu, trong đó con người là nhân tố trung tâm.

Khi đặt mục tiêu tăng trưởng nhanh, ban lãnh đạo công ty xác định phải tối ưu quy trình vận hành. Chính tôi cũng từng bị cuốn vào một guồng quay với rất nhiều quy trình rời rạc, không có hệ thống để quản lý. Trước khi chuyển đổi số, phải nâng cấp tư duy, kiến thức của lãnh đạo trước, không xem chuyển đổi số tạo ngay ra kết quả kinh doanh. Lãnh đạo phải truyền được sự quyết tâm đến đội ngũ quản lý và nhân viên, quyết không thỏa hiệp với sự trì trệ và thiếu cam kết", ông Thanh chia sẻ. 

"Chuyển đổi số không phải chặng đường độc hành" là bài học quan trọng bà Mỹ Hương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng đúc kết sau quá trình triển khai chuyển đổi số. Dù vai trò của lãnh đạo rất quan trọng, nhưng rất cần sự chung tay góp sức từ đội ngũ tiên phong và của toàn bộ nhân viên, sự đồng hành từ đơn vị cung cấp giải pháp.

Lời giải cho bài toán quản trị tài chính mới để kích hoạt bánh đà tăng trưởng

Trước dự đoán biến động khó đoán của thị trường trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi giải pháp nào giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và kiểm soát được dòng tiền.  Giải đáp những trăn trở này của doanh nghiệp, ông Nguyễn Trường Hiệp – Giám đốc Sản phẩm Base.vn, cho biết: "Để có được những quyết định đúng khi triển khai chiến lược, lãnh đạo phải nắm bắt được nhanh và chính xác nguồn tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong công tác kiểm soát chi phí và dòng tiền của SMEs, phần lớn các hoạt động vận hành, chi, thu… đều do bộ phận Kế toán xử lý. Lãnh đạo không có cách nào khác là "phải đi hỏi" để có thông tin".

Thực tế, những hoạt động này không phải là công việc của một bộ phận, mà có liên quan đến nhiều phòng ban. Ví dụ, trước khi có hóa đơn, bộ phận hoặc nhân sự triển khai cần chủ trương, tiếp đó là tạm ứng; và sau khi có hóa đơn, họ cần hoàn ứng, thậm chí là hoàn ứng nhiều đợt. Mọi bộ phận và nhân sự nên đồng hành cùng Kế toán để tăng cường sức khỏe tài chính của tổ chức mình." 

Bài toán quản trị tài chính là một vấn đề không mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, cách thức tiếp cận truyền thống, mỗi phòng ban hoạt động tách biệt (silo working) đã không còn phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Từng thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực với bộ sản phẩm Quản trị công việc (Base Work+), Quản trị thông tin (Base Info+), Quản trị nhân sự (Base HRM+), giải pháp Quản trị tài chính Base Finance+ mới ra mắt được xem là bước phát triển chiến lược giúp Base mở rộng và hoàn thiện nền tảng của mình.

Base.vn tổ chức hội nghị cấp cao đồng hành cùng 100.000 doanh nghiệp miền Trung - Ảnh 2.

Bộ sản phẩm Base Finance+ giải quyết bài toán về quản trị tài chính

Base Finance+ hiện có 6 ứng dụng, mỗi ứng dụng tập trung giải quyết một bài toán cụ thể, như quản lý doanh thu tập trung, quản lý chi phí, đối soát ngân hàng, hoạch định ngân sách, quản lý dòng tiền ngay tức thì… hướng tới mục tiêu giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính, có cái nhìn tổng quan về bức tranh tài chính của công ty.

"Bài toán quản trị tài chính là không mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, cách thức tiếp cận truyền thống đôi khi đã không theo kịp. Với Base Finance+, chúng tôi muốn giải quyết bài toán này theo một lời giải mới, để mỗi nhân sự trong doanh nghiệp đều chung tay vì một sức khỏe tài chính lành mạnh và phát triển bền vững", ông Hiệp cho biết.

Thấu hiểu những trăn trở của doanh nghiệp miền Trung, đồng tình với quan điểm của đại diện VNUK và Anh Đức Digital, ông Trần Văn Viển - Đồng sáng lập Base.vn, cam kết đội ngũ Base sẽ đồng hành sâu sát cùng các doanh nghiệp trong suốt quá trình tư vấn chiến lược và triển khai giải pháp thực tế. Ngoài sự kiện ra mắt bộ giải pháp Quản trị tài chính Base Finance+ , sắp tới Base sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ chuyển đổi số, hội thảo cung cấp kiến thức miễn phí nhằm "tạo đà" giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên