TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp Covid-19, người Ấn Độ biểu tình ở lò hỏa táng, đòi công lý cho bé gái 9 tuổi bị nghi cưỡng bức rồi sát hại

05-08-2021 - 20:20 PM | Tài chính quốc tế

Bất chấp Covid-19, người Ấn Độ biểu tình ở lò hỏa táng, đòi công lý cho bé gái 9 tuổi bị nghi cưỡng bức rồi sát hại

Những người dân làng giận dữ đang bao vây một nhà lò hỏa táng nơi họ tin rằng bé gái 9 tuổi xấu số bị cưỡng bức và giết chết bởi chính những người làm việc ở đây.

Những người biểu tình ngồi trên một bục tạm bợ, cầm biểu ngữ đòi công lý cho cô gái xấu số sống gần lò hỏa táng. Vụ án tiếp tục làm dấy lên sự phẫn nộ đối với những vụ tội phạm tình dục khủng khiếp ở Ấn Độ, nơi phụ nữ có xu hướng bị đối xử bất công bởi những hủ tục và tư tưởng trọng nam khinh nữ.

Cảnh sát cho biết 4 người đàn ông tình nghi đã bị tạm giữ như họ chưa bị buộc tội. Theo lời cảnh sát, cô bé 9 tuổi bảo mẹ tới lấy nước ở một vòi nước công cộng ở lò hỏa táng gần nhà, nằm ở phía tây nam New Delhi. Khoảng 30 phút sau, linh mục ở lò hỏa táng gọi cho người mẹ, thông báo rằng cô bé bị điện giật.

Người mẹ tới nơi, nhìn thấy thi thể con gái nằm trên sàn lò hỏa táng với những vết bầm tím khắp người. Gã linh mục và 3 người đàn ông ở đó đe dọa cô không được báo cảnh sát. Ngay sau đó, các nghi phạm đã đưa nạn nhân vào hỏa táng mà không gọi điện thông báo cho chính quyền.

Người mẹ không được nêu tên bởi quy định của luật pháp trong việc bảo vệ thân nhân của những nạn nhân tội phạm tình dục. Dân làng sau đó đã lấy được phần còn lại của thi thể cô bé từ lò thiêu. Tuy nhiên, việc khám nghiệm tử thi không thể được tiến hành nên cảnh sát gần như không thể xác định được nguyên nhân tử vong cũng như việc nạn nhân có bị xâm hại hay không. Các chuyên gia pháp y đang kiểm tra quần áo của nạn nhân nhằm tìm kiếm dấu vết tình nghi.

Các nghi phạm bị tạm giữ nhưng theo luật của Ấn Độ, họ chưa bị buộc tội chính thức cho tới khi cảnh sát hoàn tất điều tra.

Cưỡng bức và bạo lực tình dục ở Ấn Độ thu hút sự chú ý sau vụ cưỡng bức tập thể và sát hại một nữa sinh 23 tuổi trên xe buýt ở New Delhi vào năm 2012. Vụ việc đã gây ra các cuộc biểu tình lớn và tạo áp lực để nhà chức trách Ấn Độ buộc phải xử lý nhanh các vụ việc liên quan tới cưỡng bức và tăng hình phạt cho những kẻ phạm tội. Bốn kẻ gây ra vụ tấn công năm 2012 đều đã bị kết án tử hình và thi hành án treo cổ.

Tuy nhiên, những tội ác như vậy vẫn tiếp diễn. Theo dữ liệu từ Chính phủ Ấn Độ, cứ 15 phút lại có một phụ nữ bị hãm hiếp ở Ấn Độ. Các tổ chức nhân quyền nói rằng phụ nữ nằm ở cấp độ thấp nhất trong hệ thống phân chia đẳng cấp Hindu, tín ngưỡng tôn giáo chính của Ấn Độ. Chính vì vậy, phụ nữ đặc biệt dễ bị bạo lực tình dục và là nạn nhân của các cuộc tấn công khác.

Trong khi đó, các gia đình nạn nhân thường rất vất vả để đâu tranh tìm công lý. Ngay bản thân nạn nhân, những người may mắn không bị sát hại, cũng phải sống trong những định kiến lạc hậu. Cảnh sát thì thường xuyên thất bại trong việc tìm ra thủ phạm.

"Tôi rùng mình khi nghĩ đến những gì xảy ra với cô bé ấy. Tội ác man rợ này cần nhanh chóng bị trừng phạt", Tina Verma, một trong hơn 200 người biểu tình tụ tập bên ngoài lò hỏa táng để đi tìm công lý cho nạn nhân, chia sẻ.

Các buộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ vẫn đang có số ca mắc Covid-19 lên tới hơn 40.000 ca/ngày.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên