MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất chấp thị trường điều chỉnh, khối ngoại vẫn mạnh tay "gom" hơn 1.100 tỷ đồng trong phiên đầu tháng

Bất chấp thị trường điều chỉnh, khối ngoại vẫn mạnh tay "gom" hơn 1.100 tỷ đồng trong phiên đầu tháng

Đây là phiên thứ 4 liên tiếp khối ngoại đẩy mạnh mua ròng trên nghìn tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên đầu tiên trong tháng cuối năm chứng kiến sự đảo chiều. Sau chuỗi 5 phiên tăng mạnh trước đó, chỉ số chính gặp áp lực chốt lời ở ngưỡng kháng cực 1.050 điểm. Mặc dù, tín hiệu tăng điểm tích cực xuất hiện xuyên suốt, lực cung bung ra mạnh mẽ ở cuối phiên đã khiến VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất.

Đáng chú ý, dòng tiền chốt lời mang đến trạng thái khá tích cực với thanh khoản được cải thiện tốt. Đã lâu rồi, thanh khoản trên HoSE mới vượt mức 20.000 tỷ đồng như trong phiên hôm nay. Đây cũng là điểm sáng trong một phiên VN-Index điều chỉnh hơn 10 điểm.

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm 12,14 điểm (-1,16%) xuống 1.036,28 điểm. HNX-Index tăng 2,22 điểm lên 211 điểm và UPCoM-Index tăng 0,54 điểm lên 71,41 điểm. Thanh khoản trên HoSE ghi nhận mức cao nhất trong vòng 7 tháng trở lại đây, với giá trị khớp lệnh đạt trên 20.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 1.102 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp khối ngoại đẩy mạnh mua ròng trên nghìn tỷ đồng.Lực mua của nhà đầu tư ngoại tập trung giải ngân vào VHM, STB trong khi bán ròng DXG, CTG.

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng với khối lượng hơn 32 triệu cổ phiếu, giá trị ghi nhận xấp xỉ 1.1016 tỷ đồng.

Tại chiều mua, VHM được mua ròng nhiều nhất với giá trị 211 tỷ đồng, STB xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 146 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại còn mua ròng cổ phiếu MSN và VIC với giá trị lần lượt 106 tỷ đồng và 102 tỷ đồng.

Bất chấp thị trường điều chỉnh, khối ngoại vẫn mạnh tay gom hơn 1.100 tỷ đồng trong phiên đầu tháng - Ảnh 1.

Ngược lại, DXG và CTG chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị lần lượt là 56 tỷ đồng và 39 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có GAS (27 tỷ đồng), GEX (16 tỷ đồng) và SAB (15 tỷ đồng).

Trên HNX, khối ngoại mua ròng với giá trị mua ròng hơn 32 tỷ đồng.

PVS tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh với 11 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới IDC, PVI, TNG,... với giá trị mua ròng từ 2,8-8,3 tỷ đồng.

Bất chấp thị trường điều chỉnh, khối ngoại vẫn mạnh tay gom hơn 1.100 tỷ đồng trong phiên đầu tháng - Ảnh 2.

Ngược lại, PVC, THD, EID... bị bán ròng từ vài trăm triệu đồng trên HNX.

Trên UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng gần 54 tỷ đồng.

Cụ thể, cổ phiếu ACV hôm nay được khối ngoại mua ròng gần 47 tỷ đồng, tương tự, MCH, BSR, VEA cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ 1,9-3,6 tỷ đồng.

Bất chấp thị trường điều chỉnh, khối ngoại vẫn mạnh tay gom hơn 1.100 tỷ đồng trong phiên đầu tháng - Ảnh 3.

Ngược chiều, VTP hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 4 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại BDT, ICN, LTG,...

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên