MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt đầu xét xử nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình

25-06-2018 - 08:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Phiên toà do Thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ toạ. Có hơn 20 luật sư tham gia bào chữa cho 5 bị cáo cũng như bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người liên quan. Phiên toà dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ 25 đến hết ngày 29/6.

Sáng nay ngày 25/6, vụ án nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đặng Thanh Bình cùng các nguyên cán bộ Tổ giám sát đặt tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) được Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử sơ thẩm về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát 15.000 tỷ đồng tại VNCB.

5 bị cáo ra toà gồm nguyên phó thống đốc Đặng Thanh Bình; ông Hà Tấn Phước (nguyên Tổ trưởng tổ giám sát, nguyên Phó giám đốc NHNN chi nhánh Long An); ông Phạm Thế Tuân (nguyên Tổ phó tổ giám sát, nguyên Phó giám đốc Vietcombank chi nhánh TP.HCM); Ông Lê Văn Thanh (nguyên Chánh thanh tra NHNN tỉnh Long An); Ông Ngô Văn Thanh (nguyên thành viên tổ giám sát, nguyên Phó phòng kiểm tra, giám sát tuân thủ Vietcombank Long An).

Ngoài các bị cáo còn có gần 20 cá nhân/tổ chức có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng được triệu tập đến toà, trong đó có đại diện Ngân hàng Nhà nước, đại diện cơ quan thanh tra giám sát NHNN, đại diện NHNN chi nhánh Long An, đại diện Ngân hàng Xây dựng.

Phiên toà do Thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ toạ. Có hơn 20 luật sư tham gia bào chữa cho 5 bị cáo cũng như bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người liên quan.

Phiên toà dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ 25 đến hết ngày 29/6.


Bắt đầu xét xử nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình - Ảnh 1.

5 bị cáo thuộc Tổ giám sát đặt tại VNCB (ngoài cùng bên phải là nguyên phó thống đốc Đặng Thanh Bình)

Trong phần kiểm tra lý lịch căn cước, bị cáo Đặng Thanh Bình cho biết trong số 5 luật sư có một luật sư là Lê Thị Minh Nhân không tham dự vì lý do cá nhân, cho nên bị cáo nhờ 4 luật sư, thay vì 5 luật sư như ban đầu. 

Ngoài 5 bị cáo ra toà còn có 2 bị án liên quan được triệu tập tới toà là nguyên Tổng giám đốc VNCB Phan Thành Mai và Phạm Công Danh, nguyên chủ tịch HĐQT VNCB. 

Tuy nhiên chỉ có bị án Phan Thành Mai có mặt, còn Phạm Công Danh vì sức khoẻ yếu không thể đến toà theo triệu tập. Các luật sư bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho ông Danh là luật sư Phan Trung Hoài, luật sư Hà Hải và luật sư Trần Minh Hải có mặt.


Nhóm PV

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên