MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chính phủ lên tiếng về việc xây dựng resort trong vườn quốc gia Ba Vì

29-02-2016 - 19:04 PM | Bất động sản

Theo quy định vườn Quốc gia Ba Vì do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý nên Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu Bộ này kiểm tra và xử lý theo quy định.

Theo ông Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin tại Họp báo Chính phủ thường kỳ, vườn Quốc gia Ba Vì thuộc quản lý của chủ rừng và chủ rừng này thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Do đó, ngay sau khi có thông tin về việc xây dựng resort trong vườn Quốc gia Ba Vì, Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra xử lý.

“Nếu có vấn đề gì thì thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành. Văn phòng Chính phủ đã báo cáo Thủ tướng và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình xử lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn để cung cấp thêm thông tin” – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết.

Theo thông tin trước đó, công trình có tên Le Mont Bavi Resort & Spa do Cty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư tọa lạc ở độ cao 600 m (cốt 600) giữa Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Đây là một khu nghỉ dưỡng 4 sao bề thế, với hàng chục khách sạn, biệt thự, bể bơi... đã gần như hoàn tất và đưa vào sử dụng trong khi công trình lại chưa được phê duyệt dự án, chưa có giấy phép xây dựng.

Được biết, trong ngày 29/2 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn hoả tốc và có ý kiến chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp để xử lý vụ việc trên.

Theo đó, Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh tra, kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình trái phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội). Đồng thời phải báo cáo Bộ trưởng trước ngày 4/3.

Chỉ đạo Vườn Quốc gia Ba Vì yêu cầu các Chủ đầu tư đình chỉ ngay việc xây dựng công trình thi công trái phép từ ngày 1/3/2016.

An Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên