TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội cấm Inceco thi công các dự án có nguồn vốn của thành phố

13-05-2015 - 10:00 AM | Bất động sản

Hà Nội cấm Inceco thi công các dự án có nguồn vốn của thành phố

Liên quan đến sự cố tại Dự án tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội (tuyến số 3), Sở Xây dựng Hà Nội có thông báo cấm nhà thầu phụ Inceco thi công các dự án có nguồn vốn của TP trong thời gian 1 năm theo quy định.

Sau khi nghe Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội báo cáo và ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND TP kết luận: nguyên nhân gây ra sự cố rơi cừ lasen là do nhà thầu thi công chưa bảo đảm các biện pháp an toàn trong quá trình thi công.

UBND TP phê bình Trưởng ban Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội và đơn vị tư vấn Systra chưa làm tốt công tác quản lý, giám sát thi công; yêu cầu Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội và Systra chỉ đạo các phòng, ban và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để có biện pháp quản lý, giám sát thi công hiệu quả, an toàn tuyệt đối.

UBND TP giao Sở Xây dựng kiểm tra, lập biên bản và có Quyết định xử phạt nghiêm đối với nhà thầu Posco và nhà thầu phụ (Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Inceco) theo quy định tại Nghị định số 121/2013/NĐ-CP, ngày 10/10/2013 của Chính phủ và theo các quy định của pháp luật có liên quan. Sở Xây dựng có thông báo cấm nhà thầu phụ Inceco thi công các dự án có nguồn vốn của TP trên địa bàn TP trong thời gian 1 năm theo quy định.

UBND TP cũng giao Công an TP thành lập tổ công tác liên ngành, do Công an TP làm Trưởng đoàn kiểm tra các công trình thi công trên đường bộ đang khai thác (khoảng 43 rào chắn) về công tác bảo đảm ATGT, an toàn lao động, quản lý chất lượng xây dựng, tiến độ thi công, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường. Trong quá trình kiểm tra tiến hành xử lý nghiêm các vi phạm của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát theo quy định của pháp luật, nếu cần thiết đình chỉ thi công.

Được biết, tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội là dự án thí điểm quan trọng của thành phố Hà Nội, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018 và đưa vào vận hành năm 2019. Tuyến đường sắt này có chiều dài 12,5 km, bao gồm 8,5 km đi trên cao từ Nhổn đến Kim Mã và 4 km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội. Tuyến đường sắt có 8 ga trên cao, 4 ga ngầm và 1 khu depot tại Nhổn.

Trong quá trình thi công dự án này đã để xảy ra hai sự cố liên tiếp. Cụ thể, ngày 12/5 có vụ tại nạn cần cẩu đổ sập xuống nhà dân trên đường Cầu Giấy, khiến hai người đi đường bị thương nhẹ. Riêng vụ thanh sắt to dài rơi xuống đường trên đường Mai Dịch - Cầu Diễn thuộc địa bàn Nam Từ Liêm ngày 10/5 dù may mắn không gây hoạ cho người đi đường, song cũng khiến người dân cảm thấy bất an với cách thi công của các nhà thầu.

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ/UBND Hà Nội

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên