MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân nói gì việc cưỡng chế phần sai phạm Tòa nhà 8B Lê Trực?

06-03-2016 - 21:03 PM | Bất động sản

Người dân nói gì việc cưỡng chế phần sai phạm Tòa nhà 8B Lê Trực?
Đông đảo phóng viên báo chí theo dõi vụ việc

Việc cưỡng chế xây dựng sai phạm tại Dự án 8B Lê Trực đã khiến người dân rất bức xúc và đồng tình với việc cưỡng chế phá dỡ.

Sáng 6/3, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã thực hiện cưỡng chế phần sai phạm tại Dự án 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Theo như thông báo trước đó của Ủy ban nhân dân phường Điện Biên, việc cưỡng chế sẽ được thực hiện từ 8h sáng 6/3 nhưng rất lâu sau giờ ấn định đó, đoàn cưỡng chế (khoảng 4-5 người) mới xuất hiện tại hiện trường và nhanh chóng đi vào công trình đã bị bảo vệ chốt chặn, quây tôn kín mít.

Hàng chục phóng viên báo chí đến đưa tin về vụ cưỡng chế rất khó khăn để có thể tiếp cận hiện trường; người dân thì đứng từ xa theo dõi vụ việc.

Ông Trần Anh Xuân, một người dân sống tại phường Điện Biên bức xúc: “Thành phố Hà Nội đã nói bao nhiêu lần rồi nhưng chuyển biến không bao nhiều. Công trình này quá bức xúc trong dân, nhưng tại sao lại cứ chậm trễ, khúc mắc ở khâu nào.

Giả sử người dân xây nhà sai phép trong ngõ hẻm thì cũng một vài ngày là cơ quan chức năng đến tháo dỡ luôn. Công trình này có cái gì khúc mắc bên trong mà cứ kéo dài mãi. Tôi đề nghị là cứ đúng pháp luật mà làm chứ không thể nể nang gì cả. Nếu mà nể nang thì không bao giờ làm được”.

Lực lượng chức năng hạn chế phóng viên tiếp cận công trình
Lực lượng chức năng hạn chế phóng viên tiếp cận công trình

Thông báo của Ủy ban nhân dân phường Điện Biên nêu rõ: Chủ đầu tư công trình có trách nhiệm thực hiện các yêu cầu của lực lượng thi hành cưỡng chế; chi trả toàn bộ chi phí, lập phương án thẩm định phá dỡ, chi phí tổ chức cưỡng chế và chịu mọi thiệt hại phát sinh trong quá trình cưỡng chế phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

Dự án 8B Lê Trực là một công trình “tai tiếng” về vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội, khi Chủ đầu tư đã xây vượt khoảng 16m, tương đương 5 tầng nhà; diện tích sàn xây dựng thực tế tăng 6.000 m2 so với giấy phép xây dựng./.

Theo Huy Nam

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên