MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà giàu Hà Nội chuộng biệt thự ven biển Nha Trang

03-03-2015 - 17:10 PM | Bất động sản

Người mua biệt thự/liền kề tại Nha Trang chủ yếu từ Hà Nội và Tp.HCM với nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng. Họ thường ưa chuộng các dự án nằm ven biển với tầm nhìn biển đẹp

Công ty tư vấn Savills Việt Nam vừa công bố Báo cáo nghiên cứu thị BĐS Nha Trang. Theo đó, tính đến hết năm 2014, thị trường nhà ở Nha Trang có tổng cộng khoảng 9.200 nền/căn từ 43 dự án đất nền, biệt thự/ nhà liền kề và căn hộ. Phân khúc căn hộ chiếm thị phần lớn nhất với 49%, theo sau là đất nền với 41%.

Đa số các dự án căn hộ đều tọa lạc ven biển, chủ yếu tập trung trên đường Trần Phú. Các dự án bất động sản gắn liền với đất phục vụ nhu cầu ngôi nhà thứ hai và đầu tư đang có xu hướng mở rộng về phía tây do khu vực này có quỹ đất rộng lớn.

Theo khảo sát của Savills, do giá cả phải chăng và điều kiện xây dựng linh hoạt, đất nền là sản phẩm được ưa chuộng và có lượng giao dịch lớn nhất. Hiện có sáu dự án đất nền sơ cấp trên thị trường với giá bán dao động từ 3,6 triệu đồng/m2 đến 9,6 triệu đồng/m2 đất. 

Đối với phân khúc biệt thự/ nhà liền kề, các căn tại đây có giá bán từ 23,4 triệu/m2 đến 51 triệu đồng/m2 hoặc giá bán nguyên căn từ 7,2 tỷ đến 21 tỷ đồng/căn. Hiện có bốn dự án căn hộ tọa lạc trên đường Trần Phú đang chào bán với giá bán dao động từ 1,2 tỷ đến 9,4 tỷ đồng/căn.

Người mua chủ yếu từ Hà Nội và Tp.HCM với nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng. Họ thường ưa chuộng các dự án nằm ven biển với tầm nhìn biển đẹp. Tuy nhiên, do nguồn cung của các dự án ven biển còn hạn chế, các dự án thuộc khu vực phía tây thành phố như xã Vĩnh Thái và Phước Hải đang dần trở thành lựa chọn ưa thích của người mua. 

Savills dự báo, thị trường nhà ở Nha Trang sẽ có thêm 34 dự án tương lai với tổng diện tích lên đến 1.100ha. Đa số dự án là bất động sản gắn liền với đất và tập trung tại khu vực phía tây và phía bắc thành phố.

Lan Nhi

 

Trịnh Ngà

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên