MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ tạm dừng phiên tòa xét xử cựu nhân viên Eximbank chiếm đoạt 50 tỷ đồng

28-06-2018 - 17:39 PM | Tài chính - ngân hàng

HĐXX cho rằng còn nhiều tình tiết phải làm rõ thêm, đặc biệt số tiền mà bị cáo Nguyễn Thị Lam đã chiếm đoạt của khách hàng đã được sử dụng như thế nào, chuyển cho những ai. Phiên tòa dự kiến mở lại vào ngày 5/7.

Chiều nay (28/6), TAND tỉnh Nghệ An kết thúc phần xét hỏi vụ án cựu cán bộ Eximbank Nguyễn Thị Lam đã chiếm hơn 50 tỷ đồng của khách hàng gửi ở nhà băng này tại phòng giao dịch Đô Lương thuộc chi nhánh Vinh, Nghệ An.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, HĐXX hỏi các bên liên quan có ý kiến gì trước tòa hay không.

Theo đó, các khách hàng bị mất tiền gồm bà Nguyễn Thị Thu Hà, bà Võ Thị Hương, bà Lê Thị Dung, bà Nguyễn Thị Kiều Hương đề nghị Eximbank hoàn trả lại số tiền mà các khách hàng này đã bị chiếm đoạt. Riêng bà Nguyễn Thị Kiều Hương yêu cầu Eximbank hoàn trả đủ hơn 10 tỷ đồng cho bà Hương, tuy nhiên riêng khoản tiền 700 triệu đồng, nếu Eximbank không thể hoàn trả, bà Hương sẽ đòi Nguyễn Thị Lam theo một phiên xét xử khác.

Ông Nguyễn Tiến Nam, khách hàng được cáo trạng xác định bị rút mất 31,6 tỷ đồng, vừa được Eximbank tạm ứng 23 tỷ đồng cho biết không yêu cầu Eximbank phải trả số tiền còn lại nữa.

Đại diện Eximbank cho biết luôn tôn trọng quyết định của HĐXX, và nhận thức được ngân hàng cũng có trách nhiệm, nhưng đề nghị được đánh giá mức lỗi cụ thể.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho Eximbank nói " Đây là vụ án rất phức tạp, vượt qua quyền giải quyết nội bộ của Eximbank và phải được giải quyết theo thủ tục tố tụng, Eximbank khẳng định luôn tôn trọng phán quyết của tòa án. Tuy nhiên, đề nghị HĐXX xem xét trách nhiệm đúng mức của các bên liên quan. Vấn đề của vụ án này là ở các lệnh chi, ủy nhiệm chi có chữ ký thật của các khách hàng. Cả 6 khách hàng đều có lỗi, nhưng trách nhiệm ở mức nào mong HĐXX xem xét đúng người đúng tội, đúng trách nhiệm"

HĐXX đã có khoảng 15 phút hội ý. Sau khi hội ý, HĐXX cho biết qua 3 ngày xét hỏi cho thấy còn nhiều tình tiết phải làm rõ thêm đặc biệt là về số tiền Lam chiếm đoạt đã được sử dụng chuyển cho những ai. Hồ sơ chưa phản ánh rõ các tình tiết này và cần phải xác minh thêm. HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa và sẽ mở lại vào ngày 5/7.

Nhóm PV

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên